BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 NGÀY 20.11

Đăng lúc: 00:00:00 20/11/2021 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã!
Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng là rất lớn. Đến sáng ngày 20/11/2021 trên địa bàn xã Đông Hoàng đã ghi nhận thêm 5 ca F0 . Các ca F0 này đều là F1 của anh Lê Bá Quang , thôn Học Thượng. Cụ thể nnhư sau:
1.     Lê Bá Phong-sinh năm 1960 - thôn Học Thượng
2.     Hoàng Thị Ân- sinh năm 1937 - thôn Học Thượng
3.     Lê Văn Dũng-sinh năm 1964 - thôn Học Thượng
4.     Lê Mai Yến Nhi-sinh năm 2019 - thôn Học Thượng
5.     Lê anh Kiệt –sinh năm 2012- Thôn Hoàng Học
BCĐ phòng chống dịch của xã đã chỉ đạo Trạm y tế và Tổ giám sát thôn khẩn trương tiến hành truy vết  F1, F2, F3.
Để đảm bảo an toàn, sức khỏe và tính mạng cho Nhân dân. BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Đông Hoàng yêu cầu toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã không hoang mang, bình tĩnh, chủ động thực hiện nghiêm một số nội dung sau:
1. Căn cứ vào danh dách 5 F0 đã nêu trên đề nghị các thành viên BCĐ, Tổ giám sát cộng đồng tại các  thôn khẩn trương truy vết F1, F2, F3 có liên quan, nhân dân nếu đã tiếp xúc với F0 thì chủ động khẩn trương khai báo y tế để có phương án cách ly phù hợp nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
2.Tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, của bộ y tế. Khai báo y tế nghiêm, trung thực lịch trình di chuyển khi trở về địa phương. Tuân thủ nghiêm ngặt việc cách ly tại khu cách ly tập trung và cách ly y tế tại nhà. Thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn và không tụ tập đông người. Đặc biệt là việc cách ly y tế tại nhà. Thực tế kiểm tra cho thấy, các hộ gia đình có người đang thực hiện cách ly y tế vẫn chưa thực hiện nghiêm túc  việc cách  ly, vẫn còn tình trạng đối tượng đang thực hiện cách ly nhưng vẫn tiếp xúc với những người thân trong gia đình, vẫn ăn chung, uống chung. Đây là nguy cơ tiềm ẩn nguồn lây lan Covid-19.
3. Vận động, tuyên truyền những ai có người thân đang ở các vùng có dịch và kiểm soát công dân không được rời khỏi địa bàn cư trú, Trong trường hợp đặc biệt, trở về địa phương phải đăng ký khai báo y tế trước khi về địa phương với BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã để có biện pháp chủ động trong công tác phòng chống dịch.
4. Đề nghị toàn thể Nhân dân, các tổ dân cư, phối hợp với tổ giám sát cộng đồng thôn và BCĐ phòng chống dịch xã nêu cao tinh thần phòng chống dịch,  quản lý và giám sát chặt chẽ  những người đang thực hiện cách ly , không được chủ quan, lơ là mất cảnh giác , Bên cạnh đó, cần đấu tranh tố giác những người không chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã. Nếu phát hiện những trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà, nhưng vẫn cố tình giao lưu tiếp xúc người khác khi chưa hết hạn cách ly, báo về công an xã hoặc Đường dây nóng BCĐ phòng chống dịch xã  Đông Hoàng để có biện pháp xử lý và xử phạt theo quy định của pháp luật.