BÀI TUYÊN TRUYỀN TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐÔNG HOÀNG

Đăng lúc: 14:24:14 08/09/2021 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể nhân dân. Hiện nay, dịch bệnh Covid 19 ở tỉnh ta đã phát sinh thêm nhiều ca dương tính và có những diễn biến vô cùng phức tạp. Nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch trên diện rộng là rất lớn. Với mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho nhân dân là trên hết. Để tăng cường công tác chỉ đạo và chung tay ứng phó dịch bệnh với cộng đồng và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Ngày 06/9/2021, Đảng ủy xã Đông Hoàng đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã do đồng chí Lê Như Tuân - Bí thư Đảng ủy-CT HĐND xã làmTrưởng ban và các đồng chí trong BCH Đảng ủy, các đồng chí CBCC, Trưởng các ban ngành đoàn thể là thành viên;Và thành lập 4 tiểu ban gồm:

-Tiểu ban Thông tin-Tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin thuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đông Hoàng do đồng chí Lê Văn Bính-Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo đảng ủy, Phó CT UBND xã làm Trưởng tiểu ban.
- Tiểu ban An sinh xã hội, việc làm, đảm bảo lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếuthuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đông Hoàng do đồng chí Lê Văn Bính - UVBTV ĐU-P. Chủ tịch UBND xã   - Trưởng Tiểu ban.
- Tiểu ban An ninh trật tự, quản lý công dân, truy vết và cách ly thuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đông Hoàng do đồng chí Hoàng Ngọc Sơn   - ĐUV-Trưởng Công an xã- Trưởng Tiểu ban.
- Tiểu ban Huy động xã hội hóa nguồn lựcthuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đông Hoàng do đồng chí Hồ Kim Khôi - UVBTV ĐU-Chủ tịch MTTQ xã - Trưởng Tiểu ban.
          Và 01 chốt kiểm soát dịch Covid 19 trên Tỉnh lộ 515b.
          Để kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn xã được tốt hơn. Trưởng ban chỉ đạo xã đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, các tiểu ban, các tổ giám sát Covid 19 thực hiện tốt một số nội dung sau:
- Đối với các thành viên Ban chỉ đạo ,tổ giám sát xã, tổ giám sát thôn: phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của người cán bộ của dân do dân và vì dân, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và giám sát tuyệt đối việc chấp hành công tác phòng chóng dịch của nhân dân, của người đang thực hiện cách ly, gia đình có người đang thực hiện cách ly y tế và các cơ sở kinh doanh bị tạm dừng hoạt động.Tổ chức tuyên truyền và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong phòng chống dịch.
          - Đối với UBND xã: điều hành các ngành chức năng, cán bộ công chức thực hiện đúng quy định phòng chống dịch; hướng dẫn nhân dân phương pháp phòng chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định và có kế hoạch giải quyết việc làm, tăng cường sản xuất. Trước mắt, chỉ đạo công tác thu hoạch lúa chiêm và sản xuất vụ đông với phương châm : “vừa chống dịch vừa sản xuất”.Đồng thời đảm bảo an sinh xã hội, không để mất an ninh trật tự, không để người dân đói, thiếu trong khi dịch bùng phát tại địa bàn.
          - Đối với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội: phải tổ chức tuyên truyền cho nhân dân và hội viên, đoàn viên của mình nắm chắc tình hình dịch bệnh, cách phòng chống dịch theo từng giai đoạn; không hoang mang lo sợ mà cần phải hiểu được dịch để có biện pháp phòng chống dịch đúng cách. Vì vậy, yêu cầu MTTQ và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, làm nổi bật hình ảnh của các cấp, các ngành, các lực lượng trong công tác phòng chống dịch để nhân dân hiểu rõ. Chiến lược trong công tác phòng chống dịch: “ xã là pháo đài, nhân dân là chiến sỹ”.
- Đối với nhân dân: Trong công tác phòng chống dịch bệnh còn gặp nhiều khó khăn và lâu dài. Đề nghị mỗi dân hãy đoàn kết, chung sức, đồng lòng:
 +Tự giác thực hiện tốt thông điệp 5K của bộ y tế( khẩu trang, khoảng cách, không tụ tập đông người, khử khuẩn và khai báo y tế)
+ Không tổ chức tụ tập, gặp mặt mở tiệc ăn uống; không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết.
+ Chủ động sản xuất tạo nguồn lương thực thực phẩm cho gia đình và cung cấp cho xã hội.
+ Tăng cường tuyên truyền vận động cho con em, người thân đang ở xa hãy yên tâm ở lại với phương châm “ ai ở đâu ở yên đó”, nếu thật sự cần thiết về thì phải đến trạm y tế khai báo trước khi về nhà  để tránh việc đi lại làm lây lan nguồn bệnh cho bản thân, gia đình, hàng xóm…
+ Khi phát hiện người lạ vào địa phương bán hàng hoặc với danh nghĩa từ thiện không qua tổ chức xã hoặc hàng xóm có người từ nơi khác về hãy báo cáo với đồng chí bí thư chi bộ, Trưởng thôn hoặc điện thoại qua đường dây nóng của Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã.
- Đối với người đang thực hiện cách ly y tế và người nhà co người đang cách ly y tế hày cố gắng tự giác thực hiện nghiêm những quy định cách ly của ngành y tế: không đi khỏi nơi cách ly, không ăn chung, nhủ chung với gia đình, bỏ rác đúng nơi quy định.
Vì hạnh phúc của mọi người, vì bình yên cuộc sống, vì sự an toàn của nhân dân. Đề nghị mọi tổ chức các nhân tăng cường nổ lực thực hiện tốt phương án phòng chống dịch mà ngành y tế  và Bcan chỉ đạo đưa ra. Rất mong mọi người mọi nhà và nhân dân trên địa bàn xã Đông Hoàng hợp tác cùng BCĐ chống Dịch nhằm ngăn chặn dịch bệnh tốt nhất.
    BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19 XÃ ĐÔNG HOÀNG