Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Đông Hoàng nhiệm kỳ 2018- 2023

Đăng lúc: 14:58:48 19/03/2018 (GMT+7)

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Đông Hoàng nhiệm kỳ 2018 – 2023
                                                               CTV: Nguyễn Thị Liên - xã Đông Hoàng
Ngày 17/03/2018, tại Hội trường đa năng xã Đông Hoàng đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018 – 2023. Về dự Đại hội có các  đồng chí trong BTV Huyện hội ; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, chủ tịch Hội nông dân các xã trong cụm cùng 110 đại biểu đại diện cho 945 hội viên hội nông dân xã. Đại hội đã tổng kết hoạt động, công tác hội nhiệm nhiệm kỳ 2012 – 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018 – 2023.
          Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã  Đông Hoàng đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Chất lượng hội viên, chất lượng sinh hoạt của các chi hội có nhiều chuyển biến tích cực. Xã Đông Hoàng có 11 chi hội nông dân, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp thêm được 319 hội viên, nâng tổng số lên 945 hội viên, chiếm 96,5% so với số hộ nông thôn. Các phong trào thi đua yêu nước của Hội được triển khai mạnh mẽ, trong đó nổi bật là phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.  Đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại, gia trại, tổ hợp tác liên kết nhau trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm như: Gia trại ông Nguyễn Hữu Nhân, ông Hồ Sỹ Lương, ông Lê Thanh Long, ông Lê Văn Hùng... Các mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống người nông dân, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống đáng kể xuống còn 3,93 %.
          Bên cạnh các phong trào của Hội, Hội nông dân xã còn tích cực tham gia phong trào “Xây dựng nông thôn mới” của địa phương. Tổng giá trị mà nhân dân đóng góp để xây dựng nông thôn mới đến nay là 103,5 tỷ đồng, góp phần cùng xã Đông Hoàng về đích nông thôn mới năm 2016 và đang tiến tới về đích giai đoạn 2 vào năm 2021. Trong đó, Hội đã vận động hội viên hiến đất làm giao thông thủy lợi nội đồng, giao thông nông thôn với 1.150m2 đất; làm mới  được 2,14km kênh mương nội đồng; 5,47 km đường giao thông liên thôn, 12,1 km đường ngõ xóm và 6,04 km đường trục chính nội đồng.. Hàng năm tổ chức Hội đã giao chỉ tiêu thi đua để 100% hội viên nông dân thực hiện tốt vệ sinh môi trường xanh – sạch từ nhà ra đồng.
          Nhiệm kỳ 2018 – 2023, với vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới, Hội nông dân xã tiếp tục củng cố, tăng cường đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân trong sản xuất, kinh doanh. Phấn đấu kết nạp hội viên đạt 995 hội viên; hàng năm tăng thêm 3,5% hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; tiếp tục nhân rộng mô hình kinh tế tập thể; trong năm mỗi chi hội giúp đỡ từ 1 – 2 hộ nghèo, phấn đấu đến cuối nhiệm k t lệ hộ nghèo còn dưới 3%....
          Đại hội đã bầu BCH Hội nông dân xã Đông Hoàng nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 15 đồng chí; bầu 09 đồng chí dự đại hội Hội nông dân huyện Đông Sơn nhiệm kỳ 2018- 2023. Qua đó, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới công tác cán bộ hội, tiếp tục tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023.