ĐẢNG BỘ XÃ ĐÔNG HOÀNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Đăng lúc: 00:00:00 26/08/2022 (GMT+7)

Vừa qua, Đảng bộ xã Đông Hoàng đã tổ hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí BTV, BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ xã, Trưởng phó các ban ngành, tổ chức chính trị xã hội, Công chức, Trưởng trạm y tế, Giám đốc các HTX, Cán bộ hoạt động không chuyên trách, chủ tịch các Hội đặc thù, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng uỷ xã Đông Hoàng, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Vụ Chiêm xuân toàn xã gieo cấy được 241 ha lúa, đạt 100% kế hoạch, năng suất bình quân đạt 71.1tạ/ha; vụ mùa gieo cấy được 231 ha. Công tác tích tụ, tập trung đất đai được quan tâm đẩy mạnh, xã đã tích tụ được 6.5 ha tại xứ đồng Ngọn Vân, thôn Thọ Phật, Vành Cheo thôn Chùy Lạc Giang. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm cơ bản ổn định; tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt I đạt 100% kế hoạch huyện giao. Sản xuất công nghiệp, dịch vụ, xây dựng phát triển ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Lĩnh vực văn hóa xã hội có những chuyển biến tích cực, duy trì bền vững các chỉ tiêu văn hóa, xã hội. Tình hình quốc phòng - an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đạt kết quả tích cực. Trong 6 tháng, toàn xã đã vận động được các hộ gia đình tham gia hiến được 3.200,3m2( trong đó đất ở: 1.556,3 m2, đất nông nghiệp:1.644 m2) đất để nâng cấp, mở rộng đường giao thông; xây dựng được 1840m tường rào thoáng; 1,5 km rãnh thoát đước; xây dựng 9 vườn mẫu; huy động 1.610 ngày công lao động.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội được quan tâm, Đảng ủy xã Đông Hoàng tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Duy trì nề nếp và chất lượng sinh hoạt các chi bộ; chỉ đạo tổ chức thành công  Đại hội CCB và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đông Hoàng, nhiệm kỳ 2022-2027; chỉ đạo  Đại hội các chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 đảm bảo đúng quy trình, đúng nguồn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đạt thấp nhằm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của năm 2022.