Đảng bộ xã Đông Hoàng Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Đăng lúc: 08:43:25 27/12/2019 (GMT+7)

Ngày 26 tháng 12 năm 2019 Đảng ủy xã Đông Hoàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; Trưởng, Phó Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ trực thuộc và tất cả đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Năm 2019, với tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động sáng tạo linh hoạt và trách nhiệm BCH Đảng bộ xã đã lãnh đạo, điều hành tập trung, quyết liệt, sâu sát hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra. Kinh tế của xã phát triển ổn định, đúng hướng và có những chuyển biến tích cực. Thu ngân sách ước đạt 14,5 tỷ đồng = 85,3% so với kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người 51,2 triệu đồng/người/năm( = 102,4 % so với kế hoạch); tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0%; giao quân đạt 100% và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh trật tự được đảm bảo; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 82,2%. Công tác quản lý đất đai trật tự xây dựng được tăng cường, việc thực hiện trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường gắn với duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới được triển khai tốt, công tác tiếp dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được thực hiện nề nếp, không có khiếu kiện đông người vượt cấp.
Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố vững mạnh. Chú trọng công tác phát triển đảng viên mới, đã kết nạp 06 đảng viên,. Đảng ủy xã đã ban hành các  Nghị quyết chuyên đề, chương trình hành động, Kế hoạch và các văn bản chỉ đạo trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tổ chức Hội nghị sơ kết Đảng bộ giữa nhiệm kỳ 2015-2020 và Hội nghị 6 tháng đầu năm 2019; Thực hiện tốt Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở được đoàn kiểm tra BCĐ quy chế dân chủ huyện ghi nhận và đánh giá cao. Hoạt động của hệ thống chính quyền, mặt trận và các đoàn thể có nhiều đổi mới, chất lượng và hiệu quả.
Đề ra nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng năm 2020, Đảng bộ xã sẽ phấn đấu kết nạp 07 đảng viên mới; tỷ lệ đảng viên đủ tư cách, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ: 85%; phấn đấu 100%  Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm; không có Chi bộ yếu kém. Với những chỉ tiêu đó, Đảng bộ xã tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng: Chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các chị thị, nghị quyết của Đảng. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 – CT/BCT ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Tiếp tục thực hiện QCDC ở cơ sở gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảng viên, cấp ủy viên và các Chi bộ trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ. Thực hiện nghiêm túc chế độ tự phê bình và phê bình trong Đảng; tổ chức đán giá phân loại chất lượng đảng viên. Tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo có liên quan đến công tác cán bộ. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình công tác của Huyện ủy và Đảng ủy xã theo lộ trình đề ra.