Hội nghị Thành lập mới HTX trồng và chế biến cây dược liệu do phụ nữ làm chủ tại xã Đông Hoà

Đăng lúc: 00:00:00 15/07/2020 (GMT+7)

Xuất phát từ nhu cầu liên kết, ngày 14/7 tại Nhà văn hóa xã Đông Hoàng các Sáng lập viên đã tổ chức Hội nghị thành lập HTX trồng và chế biến cây dược liệu do phụ nữ làm chủ tại xã Đông Hoàng dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh; Hội Phụ nữ và Phòng Nông nghiệp Huyện Đông Sơn; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và Hội Phụ nữ xã Đông Hoàng.

Tại Hội nghị, đại diện 32 hộ thành viên đã thống nhất thông qua Điều lệ; Phương án sản xuất kinh doanh; quyết định số vốn điều lệ do thành viên đóng góp và bỏ phiếu kín bầu ra Hội đồng quản trị gồm 3 người, kiểm soát viên 1 người và bầu Bà Lê Thị Nước làm Chủ tịch HĐQT.Là mô hình HTX chuyên trồng  và chế biến cây dược liệu từ: cà gai leo,tía tô, Kim ngân... HTX thành lập nhằm liên kết các hộ thành viên để triển khai thực hiện mô hình và định hướng phát triển kinh tế từ nghề trồng cây dược liệu, mỗi thành viên tham gia có trách nhiệm đăng ký quỹ đất và công lao động để thực hiện mô hình; việc ứng dụng kỹ thuật trồng và chăm sóc do HTX đảm nhiệm trên cơ sở sự hỗ trợ chuyên môn của tỉnh. Với hy vọng nghề trông cây dược liệu sẽ đem lại nguồn kinh tế ổn định và có thể thay thế các loại cây trồng kém hiệu quả trên địa bàn xã Đông Hoàng góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của địa phương.

Đài truyền thanh Đông Hoàng.