Hội phụ nữ xã Đông Hoàng biểu dương các điển hình tiên tiến

Đăng lúc: 00:00:00 05/03/2020 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Hoàng tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua 5 năm 2015-2020.Về dự có các đồng chí tròn BTV Đảng ủy và 60 đại biểu ưu tú của 6 chi hội cơ sở.

Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã Đông Hoàng đã đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, “xây dựng nông thôn mới”… theo từng năm và từng giai đoạn phù hợp với điều kiện thực tế từng đơn vị trên địa bàn. Xây dựng tuyến đường không rác; đoạn đường xanh sạch, đẹp do phụ nữ tự quản; tuyến đường kiểu mẫu về VSMT cùng với việc thành lập các CLB, vận động hội viên chung sức xây dựng nông thôn mới, hiến đất mở rộng đường giao thông, đóng góp kinh phí xây dựng hạ tầng nông thôn. Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; nhiều mô hình, giải pháp, cách làm hay của chị em phụ nữ được nhân rộng, có tác động lan toả.

Trong giai đoạn tới, Hội LHPN xã Đông Hoàng tiếp tục đẩy mạnh 3 nhiệm vụ trọng tâm; xây dựng, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng các điển hình, mô hình phụ nữ tiêu biểu; vận động phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; phối hợp với các ngành, đoàn thể, hội trong thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Hội phụ nữ xã giữ vững đơn vị xuất sắc.

Nhân dịp này, đã có 12 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua 5 năm (2015-2020) được Hội LHPN Huyện tặng giấy khen .Cũng tại hội nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Hoàng đã tổ chức trình diễn áo dài – hưởng ứng Tuần lễ mặc áo dài “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động./

Đài TT Đông Hoàng