Thôn Thọ Phật tổ chức ra mắt điểm tổ tự quản cộng đồng ở khu dân cư

Đăng lúc: 00:00:00 07/08/2019 (GMT+7)

Ngày 6/8 vừa qua, Thôn Thọ Phật đã tỏ chức ra mắt điểm Tổ tự quản cộng đồng ở khu dân cư . Các thành viên trong tổ đã bầu ông Lê Trọng Ty làm tổ trưởng và ông Lê Xuân Huyền làm tổ phó

Mô hình Tổ tự quản  số 1 thôn Thọ Phật xã Đông Hoàng  được thành lập gồm 32 thành viên. Theo đó, các thành viên trong tổ tự quản sẽ thực hiện tự quản về nhân khẩu, hộ khẩu; tự quản về tài sản; về trật tự trị an; tự quản về văn hóa; vệ sinh môi trường; an toàn giao thông và trật tự công cộng. Ngay sau khi ra mắt, tổ tự quản số 1 thôn Thọ Phật sẽ triển khai thực hiện các nội dung hoạt động theo kế hoạch đã đề ra, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong việc xây dựng nếp sống văn minh, đảm bảo an ninh trật tự tại thôn, xóm.

Với việc đi vào hoạt động nền nếp của các mô hình tự quản ở thôn, tổ dân phố sẽ góp phần xây dựng hình ảnh con người  Đông Hoàng nói riêng, Đông Sơn nói chung tự tôn, tự trọng, nhân ái, nghĩa tình, thân thiện, đoàn kết, cần cù, sáng tạo.

Theo kế hoạch, Ban chỉ đạo xã,MTTQ từ xã đến thôn hướng dẫn, tiến hành thành lập 63 tổ tự quản tại 6 thôn, tổ dân phố;. Ngay sau mô hình điểm này, MTTQ các thôn sẽ  tổ chức ra mắt 62 mô hình đồng loạt trong thời gian từ ngày 7 đến ngày 15/8/2019.