Tiến độ thu hoạch lúa Mùa

Đăng lúc: 16:24:58 13/09/2017 (GMT+7)

Tiến độ thu hoạch lúa Mùa và gieo trồng cây vụ đông trên địa bàn xã Đông Hoàng

TIẾN ĐỘ THU HOẠCH LÚA MÙA TẠI XÃ ĐÔNG HOÀNG

Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành gieo trồng 55 ha cây màu vụ đông, hiện nay bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch lúa mùa, đồng thời triển khai sản xuất vụ đông đảm bảo khung thời vụ tốt nhất.

Vụ mùa 2017 xã Đông Hoàng gieo cấy  247,78 ha lúa,  tuy bị ảnh hưởng của sâu bệnh đầu vụ nhưng do được chăm sóc, phòng trừ kịp thời nên năng suất lúa mùa bình quân trên địa bàn xã Đông Hoàng dự vẫn đạt xấp xỷ 57 tạ/ha. Hiện tại, UBND xã đang tích cực chỉ đạo Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tập trung mở rộng diện tích gieo trồng cây vụ đông để nâng cao giá trị thu nhập cho người dân với các loại ngô, rau, đậu, khoai tây và khoai lang. Do thời gian xuống giống cây vụ đông không dài nên xã đã chỉ đạo các đội sản xuất trực tiếp đôn đốc, hướng dẫn bà con nhanh chóng thu hoạch lúa mùa, gặt đến đâu làm đất gieo trồng cây vụ đông đến đó.

Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo nông dân xã Đông Hoàng khẩn trương thu hoạch lúa mùa năm 2017, Tính đến ngày 10/9/2017 bà con nông dân tại các thôn trên địa bàn xã đã thu hoạch được gần 50ha lúa mùa, đạt khoảng 21% tổng diện tích, các thôn có tiến độ thu hoạch lúa nhanh là thôn 10 và thôn 11. Thời điểm này thời tiết diễn biến phức tạp, ngày nắng, mưa  nhiều về đêm và sáng, để tránh những thiệt hại về năng suất, sản lượng do mưa bão gây ra, xã chỉ đạo các thôn vận động nông dân khẩn trương thu hoach lúa mùa, lúa chín đến đâu gặt đến đó.  Đông Hoàng phấn đấu sẽ hoàn thành thu hoạch xong trước ngày 20/9/2017.

Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành gieo trồng 55ha cây màu vụ đông, trong đó, cây ngô,ớt: 18ha; khoai lang, ngô dày, cây thức ăn chăn nuôi: 12ha; Rau đậu: 25ha. Đến nay các thôn trên địa bàn  đã gieo trồng được 0,5 ha cây vụ đông (ngô, bí) ; đang tiếp tục đôn đốc bà con nông dân khẩn trương hoàn thành thu hoạch diện tích lúa mùa và triển khai sản xuất vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất đảm bảo hoàn thành cả về diện tích và sản lượng cây trồng./.

Đông Hoàng, ngày 12 tháng 9 năm 2017

Thực hiện: Nguyễn Thị Liên- CC văn hóa xã Đông Hoàng