Bài tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

Đăng lúc: 16:01:32 19/07/2021 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể nhân dân Trong những ngày vừa qua, nước ta đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2. Đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

Để chủ động phòng chống Covid-19 người dân cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo 5K của bộ Y tế gồm:

1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. KHÔNG TỤ TẬP đông người.

5. KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế, trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được tư vấn, hỗ trợ và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Trong tình hình hiện nay, dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp . Vì vậy, khuyến cáo các hộ gia đình có con em đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh, thành phố đang thực hiện phong tỏa theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ  tuyên truyền động viên con em mình không nên di chuyển về quê  khi không thực sự cần thiết để hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh.Các trường hợp có nhu cầu cần thiết về quê trong thời điểm này, đề nghị gia đình thông báo cho tổ giám sát của thôn hoặc tổ giám sát của xã để tổng hợp báo cáo.Khi công dân từ các tỉnh thành phố có dịch trở về địa phương phải thực hiện khai báo y tế và thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và cách ly tại nhà 7 ngày, quá trình thực hiện cách ly, công dân thực hiện cách ly phải chi phí các khoản tài chính theo quy định hiện hành.

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng đề nghị mỗi người dân hãy nâng cao ý thức phòng chống dịch nhằm góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 trong thờ gian  sớm  nhất.