XÃ ĐÔNG HOÀNG HỌP TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH ĐÁP ỨNG VỚI BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP

Đăng lúc: 00:00:00 04/02/2020 (GMT+7)

Tính đến ngày 04/2/2020 tại Việt nam đã ghi nhận trường hợp thứ 10 dương tính với viruts corona.Tại Thanh Hóa, qua hệ thống giám sát đã ghi nhận 4 bệnh nhân dương tính với vi rút corona, qua thời gian cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tỉnh Thanh Hóa , đến chiều ngày 04/2/2020 cả 4 bệnh nhân đã được xuất viện về nhà với kết quả xét nghiệm âm tính với vỉ rút corona.

Trước tình hình nguy hiểm do chủng vi rút corona gây ra. Để chung tay ứng phó dịch bệnh với cộng đồng và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.Chiều ngày 04/02/2020, UBND xã Đông Hoàng đã   tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra. Đồng chí Lê Như Tuân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ UBND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn xã Đông Hoàng chủ trì hội nghị.

Sau khi họp khẩn và phân công nhiệm vụ cho các thành viên , ban chỉ đạo phòng chống dịch đã đồng loạt ra quân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn xã. Cụ thể như: các thôn tổ chức cho nhân dân  tổng dọn VSMT, tăng cường thời lượng tuyên truyền về các biểu hiện của bệnh viêm phổi do vi rút corona gây ra và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên hệ thống đài truyền thanh xã, thôn. Tiến hành cấp thuốc phun tiêu độc khử trùng các khu công sở, trạm y tế, các trường học, nhà văn hóa thôn các hộ gia đình có việc hiếu, hỷ.

Đối với các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020 sắp diễn ra, để tránh hội tụ đông người UBND xã đã yêu cầu tạm dừng cho đến khi đẩy lùi được dịch bệnh.
                                                                                        Đài truyền thanh xã Đông Hoàng