196469

XÃ ĐÔNG HOÀNG HỌP TRIỂN KHAI VIỆC TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH COVID 19

Ngày 10/03/2020 10:41:52

Hiện nay, dịch bệnh Covid 19 ở nước ta đã phát sinh thêm nhiều ca dương tính và có những diễn biến nghiêm trọng. Tính đến ngày 9/3/2020 đã có hơn 100 nước bị dịch và tốc độ lây lan nhanh chóng. Số người chết cũng tăng nhanh. Tại Việt Nam, hiện số ca nhiễm Covid -19 đã tăng lên 31 ca tại 11 tỉnh, thành phố và đang có chiều hướng gia tăng trong những ngày tiếp theo . Trong đó, 16 trường hợp đã được điều trị khỏi hoàn toàn và 15 trường hợp đang được điều trị cách ly và theo dõi giám sát chặt chẽ. Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 khi ca bệnh thứ 17 xuất hiện.

Trước tình hình nguy hiểm do chủng vi rút corona gây ra. Để tăng cường công tác chỉ đạo và chung tay ứng phó dịch bệnh với cộng đồng và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.Ngày 8/3/2020, tuy là ngày lễ và ngày chủ nhật nhưng Đảng ủy xã vẫn tổ chức họp để triển khai các biện pháp phòng chống dịch và tăng cường công tác lãnh đạo.Chiều ngày 09/03/2020, UBND xã Đông Hoàng đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 đến các đồng chí thành viên BCĐ xã,Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn và 65 tổ trưởng tổ tự quản cộng đồng . Đồng chí Lê Như Tuân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ UBND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Đông Hoàng chủ trì hội nghị.

Đồng chí chủ trì Hội nghị đã khái quát tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước. Đồng thời nêu rõ các triệu chứng , đường lây lan của bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 để các đồng chí tham dự hội nghị nắm được và tuyên truyền cho nhân dân biết cách phòng dịch và phương pháp cách ly tại nhà đúng cách tránh gây hoang mang trong nhân dân.Để ngăn ngừa và phòng chống dịch bệnh , chủ tịch UBND xã Đông Hoàng giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên:

- Đối với cán bộ Ban chỉ đạo phòng chống dịch: Giao đồng chí Đảng ủy viên chỉ đạo toàn diện về phòng chống dịch ở thôn. Các thành viên BCĐ phòng chống dịch: cùng với thôn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai và thực hiện phòng chống dịch ở thôn.

- Đồng chí Trưởng thôn: Theo dõi, rà soát tốt các công dân ở địa phương, hướng dẫn công dân cách phòng chống và cách ly đúng cách.

- Ban công an: Theo dõi, quản lý người từ nơi khác, nước khác về địa phương và xử lý các đối tượng đang phải cách ly và không chấp hành việc cách ly.

- Trạm y tế: Chịu trách nhiệm hướng dẫn, quản lý, theo dõi người đang cách ly tại nhà.

- Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị : Tổ chức họp triển khai và thường xuyên và tích cực tuyên truyền cho Hội viên và nhân dân biết về tình hình dịch và cách phòng chống để nhân dân thực hiện.

- Tổ tự quản cộng đồng: Quản lý nhân hộ khẩu ở tổ và có trách nhiệm theo dõi báo cáo người đi làm ăn ở nước ngoài ở vùng dịch và thông báo cho trưởng thôn, công an thôn.

- Đối với nhân dân: Hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết, cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cơ thể, vệ sinh đồ dùng, ăn những thức ăn chín, thường xuyên nghe các bản tin trên ti vi, trên hệ thống truyền thanh của xã, của thôn về cách phòng chống dịch. Đặc biệt cần phải khai báo với trưởng thôn, nhân viên y tế về việc có người thân ở nước ngoài hay ở các tỉnh khác ngay từ khi chuẩn bị về và thời gian về đến nhà và khi người nhà có vấn đề về sức khỏe như ho, sốt, khó thở để Ban chỉ đạo và nhân viên y tế đến kiểm tra và hướng dẫn việc cách ly đúng cách.

Với những chỉ đạo đồng bộ từ Đảng ủy và UBND cũng như sự vào cuộc quyết liệt của các tổ chức chính trị xã hội từ xã đến thôn, đến thời điểm hiện tại xã Đông Hoàng chưa xác định có người nhiễm Covid 19 nhưng không vì thế mà chủ quan với dịch bệnh. Do vậy, mỗi người dân cần phải chủ động các biện pháp phòng chống dịch cho mình, cho gia đình, cho người thân và cho cả cộng đồng dân cư.Vì tính mạng bản thân, vì những người thân yêu trong gia đình, vì lợi ích cộng đồng.Đề nghị mọi người cần nâng cao tinh thần mình vì mọi người, chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch Covid 19 để ngăn chặn tối đa dịch bệnh nguy hiểm này.

Đài Truyền thanh Đông Hoàng

Đăng lúc: 10/03/2020 10:41:52 (GMT+7)

Đài Truyền thanh Đông Hoàng