Xã Đông Hoàng tổ chức khai mạc hoạt động hè

Đăng lúc: 00:00:00 03/06/2019 (GMT+7)

Vừa qua, Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Đông Hoàng tổ chức khai mạc hoạt động hè năm 2019.Tham dự buổi lễ, có các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí thành viên BCĐ hoạt động hè xã; các đồng chí bí thư Chi bộ; Các đồng chí BCH Đoàn xã; các đồng chí giáo viên tổng phụ trách Đội; Các đồng chí Ban chấp hành các Chi đoàn và đại diện các em đội viên đến từ 06 Chi đội.

Theo Kế hoạch hoạt động hè, Các hoạt động được triển khai đều cả 03 tháng hè, cụ thể như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục thanh, thiếu nhi về an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em. Tuyên truyền, giáo dục thanh, thiếu nhi nâng cao ý thức và tích cực hành động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện hè trong đoàn viên, thanh niên với chủ đề “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”,“ Tiếp sức mùa thi”…. Tổ chức sinh hoạt Chi đội lồng ghép tập luyện các chương trình hoạt động hè như: Nghi thức Đội; hát múa tập thể; Trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, về danh nhân lịch sử địa phương…, tổ chức trò chơi dân gian, các môn thể thao phù hợp với lứa tuổi đội viên. Mỗi Chi đội trong 3 tháng hè có 1 phần việc măng non như: Chăm sóc Tượng đài Liệt sỹ; chăm sóc di tích lịch sử; Tích cực cùng toàn dân tham gia vệ sinh môi trường chiều chủ nhật hàng tuần; Giúp đỡ bạn nghèo vượt khó…Từ đó, giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc, quê hương gắn với các phong trào “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa”.

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo hoạt động hè xã đã tặng quà cho 06 em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá quà tặng là: 1.200.000 đồng.

Phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè là một trong những hoạt động thường niên của địa phương, với mong muốn kêu gọi sự quan tâm của các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân tới công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng. Góp phần tạo ra sân chơi bổ ích, thiêt thực, giúp các em có một mùa hè vui tươi, ý nghĩa.

Nguyễn  Liên