xã Đông Hoàng tổ chức ra quân làm thủy lợi mùa khô

Đăng lúc: 00:00:00 02/12/2019 (GMT+7)

Để phục vục sản xuất nông nghiệp năm 2019, 2020 giành thắng lợi, đồng thời giảm thiểu tác hại do thiên tai, mưa bão úng gây ra. Nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả tưới tiêu của các công trình thủy lợi, dẫn nước thông suốt từ công trình đầu mối đến mặt ruộng, nhằm làm tốt nhiệm vụ tưới, tiêu nước, phục vụ sản xuất nông nghiệp, tăng năng suất cây trồng

Sáng ngày 01/12/2019 trên địa bàn xã, Đồng loạt 7/7 thôn tiến hành ra quân chiến dịch làm thủy lợi mùa khô.  Để hoạt động ra quân làm thủy lợi mùa khô đạt hiệu quả cao, UBND  xã đã giao chỉ tiêu cụ thể khối lượng cần nạo vét cho các thôn; trên cơ sở đó, các thôn huy động sức dân tập trung nạo vét, khơi thông hệ thống kênh tiêu nội đồng, mương tiêu thoát nước, đào đắp bờ vùng bờ thửa, khơi thông dòng chảy, vệ sinh đồng ruộng và gia cố các tuyến giao thông nội đồng bị sạt lở do mưa bão. Đồng thời ,các thôn chủ động rút nước phục vụ công tác cày ải 100% diện tích. Đợt ra quân này toàn xã đã huy động  được 601 lượt người tham gia với khối lượng nạo vét 601 m3.

Với sự chủ động này, năm nay, tình hình khô hạn nếu có xảy ra cũng sẽ không ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp của xã.

Thực hiện: Đài truyền thanh Đông Hoàng