Xã Đông Hoàng tổ chức tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 tại Lễ giao quân năm 2024 huyện Đông Sơn

Đăng lúc: 11:08:09 26/02/2024 (GMT+7)

Sáng 26/02/2024 huyện Đông Sơn đã tổ chức Lễ giao quân năm 2024, giao 77 thanh niên cho các đơn vị nhận quân.

Sáng 26/02/2024 huyện Đông Sơn tổ chức Lễ giao quân năm 2024.

Ban chỉ huy Quân sự xã Đông Hoàng đã tổ chức đưa 03 thanh niên: Lê Xuân Hoàng - Thôn Thọ Phật; Lê Văn Mạnh - Thôn Cẩm Tú và Lê Bá Dũng - Thôn Cẩm Tú có mặt tại Lễ giao quân năm 2024.

Năm 2024, huyện Đông Sơn có 77 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 65 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội và 12 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Công an.

Về dự buổi lễ giao nhận quân có các đồng chí: Lê Đức Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Bình Quân, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Huyện ủy, UBND huyện Đông Sơn, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện Đông Sơn, Công an huyện Đông Sơn, BCH QS các xã, thị trấn và các đơn vị nhận quân.

Các chiến sĩ mới được giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 Quân chủng Phòng không - Không quân; Trung đoàn 762, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá; Công an tỉnh Thanh Hoá.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân và nâng cao chất lượng tuyển chọn, thời gian qua huyện Đông Sơn nói chung xã Đông Hoàng nói riêng đã thực hiện chặt chẽ các bước tuyên truyền, vận động và tuyển quân theo đúng quy định của Luật Nghĩa vụ Quân sự. Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện công khai, dân chủ. Các tân binh đều có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.