AN TOÀN THỰC PHẨM
Cách lựa chọn và chế biến thực phẩm giúp đảm bảo chất dinh dưỡng
Đối với mỗi loại thực phẩm, nếu biết cách lựa chọn, chế biến phù hợp sẽ làm giảm tối thiểu lượng các chất dinh dưỡng bị hao hụt và hạn chế tạo ra các chất bất lợi cho sức khỏe...
10 điều nên làm để tránh ngộ độc thực phẩm
Rau xanh, trái cây, thịt cá, thức ăn... là “thủ phạm” chính gây ngộ độc thực phẩm. Salmonella (một loại khuẩn làm cho thức ăn trở thành độc) và E.coli là hai loại khuẩn nguy hiểm, có trong phân của người và động vật. Nếu thức ăn không được nấu chín hoặc hoa quả, rau xanh không được rửa sạch thì các loại vi khuẩn sót lại trên bề mặt và gây bệnh đối...
Bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn
Việc bảo quản, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh và không bị hao hụt chất dinh dưỡng là một trong những biện pháp nâng cao chất lượng bữa ăn, giúp nâng cao đề kháng chống nhiễm bệnh và cải thiện sức khỏe.
UBND xã Đông Hoàng triển khai Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.
Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 05 tháng 01 năm 2024 của UBND huyện Đông Sơn về triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân năm 2024. UBND xã Đông Hoàng xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân năm 2024.
Đông Hoàng thành lập đoàn kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024
Ngày 08/01/2024 Chủ tịch UBND xã Đông Hoàng đã ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.
ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
Theo khoản 2 Điều 3 Luật an toàn thực phẩm (có hiệu lực từ 01/7/2011), đã quy định “Sản xuất, kinh doanh thực phẩm là hoạt động có điều kiện; tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải chịu trách nhiệm về an toàn đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh”. Bài này, sẽ đề cập đến các điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với...