Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Hoàng  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Bài tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn xã Đông Hoàng

Đăng lúc: 08:18:21 22/07/2021 (GMT+7)
100%
Print

Trong những ngày vừa qua, nước ta đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2. Đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn, có nguy cơ lây lan nhanh, mạnh trên diện rộng. Thực hiện Công điện số 22 của chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới.Để chủ động phòng chống Covid-19 người dân cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, mọi người dân trên địa bàn huyện không đi đến vùng có dịch, không quy định 5K của bộ Y tế , trong đó nhất thiết phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người và không tập trung quá 30 người nơi công cộng. Khuyến khích người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các giao dịch điện tử, trực tuyến.

Khuyến cáo các hộ gia đình có con em đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh, thành phố đang thực hiện phong tỏa theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ  tuyên truyền động viên con em mình không nên di chuyển về quê  khi không thực sự cần thiết để hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh.Các trường hợp có nhu cầu cần thiết về quê trong thời điểm này, đề nghị gia đình thông báo cho tổ giám sát của thôn hoặc tổ giám sát của xã để tổng hợp báo cáo.Khi công dân từ các tỉnh thành phố có dịch trở về địa phương phải thực hiện khai báo y tế và thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và cách ly tại nhà 7 ngày, quá trình thực hiện cách ly, công dân thực hiện cách ly phải chi phí các khoản tài chính theo quy định hiện hành.

Từ 0h00 ngày 21/7/2021, tất cả công dân từ các tỉnh, thành phố về xã lưu trú hoặc công dân trong xã đi ra ngoài tỉnh ngay sau khi trở về phải đến khai báo y tế tại Trạm y tế để được hướng dẫn và chỉ định các biện pháp phòng chống dịch; nếu không có giấy chứng nhận đã tiêm đủ vắc xin Covid 19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR trong vòng 72 giờ thì phải làm Test nhanh kháng nguyên với Covid 19 và phải tự trả phí xét nghiệm. Riêng người về từ Hà Nội và các tỉnh phía bắc có thể làm Test nhanh kháng nguyên với Covid 19 tại các chốt kiểm soát dịch ở Dốc Xây-thị xã Bỉm Sơn và xã Thạch Quảng huyện Thạch Thành. Miễn phí Test nhanh cho người trên 65 tuổi, trẻ em dưới 12 tuổi, gia đình chính sách, hộ nghèo, thương binh, bệnh binh.

Bắt buộc các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã phải thực hiện nghiêm  yêu cầu 5K và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người; khuyến cáo các cơ sở dịch vụ ăn uống lắp đặt camera giám sát và khuyến khích hình thức bán hàng mang về.

Hạn chế tối đa việc tổ chức các sự kiện tập trung đông người, người chủ trì tổ chức phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm, xuất hiện các trường hợp F0, F1 liên quan đến sự kiện.

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng đề nghị mỗi người dân hãy nâng cao ý thức phòng chống dịch nhằm góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 trong thời gian  sớm  nhất.

Thực hiện: Đài truyền thanh Đông Hoàng 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
291052

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289