Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Hoàng  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Đảng bộ xã Đông Hoàng tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý 1, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý 2

Đăng lúc: 11:22:56 17/04/2024 (GMT+7)
100%
Print

Chiều ngày 12/4/2024 Đảng bộ xã Đông Hoàng tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý 2 năm 2024.

Về dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Phương - Thường vụ huyện ủy phụ trách cụm, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Đông Sơn; đồng chí Lê Thị Vui - Huyện ủy viên phụ trách xã, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Sơn.

z5347897718098_4d2ded8483f7da3843f76479ec8457a5.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Lư thông qua báo cáo sơ kết công tác quý 1, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý 2 năm 2024 của Đảng ủy xã Đông Hoàng; đồng chí Lê Xuân Nam báo cáo tình hình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã quý 1 năm 2024.

Báo cáo đánh giá trong bối cảnh chung có nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn do giá cả xăng dầu, nguyên - vật liệu, các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu tăng cao và không ổn định đã ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống Nhân dân cũng như thực hiện nhiệm vụ của xã. Tuy vậy, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành cấp huyện, sự lãnh đạo quyết tâm, quyết liệt, điều hành bài bản của cấp uỷ, chính quyền xã, tình hình kinh tế - xã hội Quý I của xã tiếp tục có bước phát triển: (1) Các lĩnh vực sản xuất nông, lâm, thủy sản, công nghiệp - xây dựng duy trì mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ. (2) Chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội được nâng lên; Nhân dân đónTết Nguyên đán trong không khí vui tươi, đầm ấm, an toàn; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện. (3) Phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đạt nhiều kết quả phấn khởi. (4) An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; không để xảy ra tình trạng pháo nổ trong đêm giao thừa. (5) Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính quyền, sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội góp phần thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm, tạo đà phát triển cho Quý 2 và những quý tiếp theo.

Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là:

Về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh

- Xây dựng NTM kiểu mẫu ở thôn Chùy Lạc Giang tiến độ còn chậm so với kế hoạch.

- Công tác chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi thu hồi, đền bù GPMB các dự án và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân còn chậm.

- Công tác quản lý về trật tự xây dựng trong xã còn lỏng lẻo, còn một bộ phận người dân chưa tự giác làm thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ khi khởi công xây dựng nhà ở

- Tiến độ thu ngân sách tại xã còn chậm, nhất là các khoản giao thu tại xã và thu thuế phi nông nghiệp, thu thuế xây dựng nhà ở riêng lẻ.

- Công tác duy trì vệ sinh môi trường còn hạn chế, một bộ phận người dân thiếu tích cực, chủ động ra quân tổng vệ sinh môi trường vào chiều chủ nhật hàng tuần.

Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

- Nội dung, chất lượng sinh hoạt chi bộ ở một số đơn vị chưa đổi mới, ít tổ chức sinh hoạt chuyên đề.

- Một số đơn vị tổ chức tham gia học tập nghị quyết của Trưng Ương, của tỉnh, của huyện còn chưa nghiêm túc, số lượng tham gia không đảm bảo,  chất lượng học tập chưa cao.

 z5347897728877_69eab44808fc3355f9c14eff7e5c995b.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Phương - Thường vụ huyện ủy phụ trách cụm, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Đông Sơn đánh giá cao chất lượng, nội dung các báo cáo đã thông qua và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong quý 1 năm 2024, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quý 1. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm công tác quý 2 năm 2024.

z5347897728366_d652fe0589976393737eaff78736efa1.jpg

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Duy Hợp - Bí thư Đảng ủy yêu cầu cán bộ, đảng viên trong quý 2 và những quý tiếp theo cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện tất cả các mục tiêu, nhiệm vụ và các chỉ tiêu nghị quyết năm 2024 đề ra, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: (1). Tích cực, chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2024, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. (2)Tập trung chỉ đạo phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, thôn thông minh đảm bảo tiến độ; phát động mạnh phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong Nhân dân. Đồng chí bí thư đảng ủy tin tưởng rằng với sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của toàn Đảng bộ và nhân dân, xã nhà sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
291052

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289