Thông báo về việc nộp hóa đơn tiền điện đề nghị hỗ trợ tiền điện quý 1 cho hộ có thành viên đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng, không thuộc hộ nghèo

Đăng lúc: 09:45:06 05/04/2024 (GMT+7)

UBND xã Đông Hoàng thông báo cho các hộ gia đình có đối tượng bảo trợ xã hội bao gồm: Trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng, người đơn thân thuộc hộ cận nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật không thuộc diện hộ nghèo, có lượng điện sử dụng cho mục đích sinh hoạt trong tháng không quá 50 kwh.

Căn cứ Quyết định số 60/2014/QĐ-TTg ngày 30/10/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định tiêu chí hộ chính sách xã hội được hỗ trợ tiền điện; thông tư số 190/2014/TT-BTC ngày 11/12/2014 của Bộ Tài chính về việc quy định thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội;

UBND xã Đông Hoàng thông báo cho các hộ gia đình có đối tượng bảo trợ xã hội bao gồm: Trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng, người đơn thân thuộc hộ cận nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật không thuộc diện hộ nghèo, có lượng điện sử dụng cho mục đích sinh hoạt trong tháng không quá 50 ki lô oát giờ.

- Nộp hóa đơn tiền điện tháng 1, 2, 3 năm 2024 để ủy ban nhân dânxã làm căn cứ đề nghị hỗ trợ.

- Mức hỗ trợ 55.000 đồng trên tháng.

Trường hợp không xuất trình được hóa đơn tiền điện và tháng có lượng điện sử dụng quá 50 ki lô oát giờ thì không được hỗ trợ những tháng đó.

Để kịp thời đề nghị hỗ trợ tiền điện quý 1 năm 2024 cho các hộ. Đề nghị các hộ thuộc diện nêu trên khẩn trương nộp hóa đơn về ủy ban nhân dân xã qua cán bộ chính sách trong giờ hành chính đến hết ngày 08/4/2024. Trường hợp không nộp hóa đơn trong thời gian trên sẽ được giải quyết vào các quý sau.