Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Hoàng  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Hội nghị giao ban đánh giá tình hihf thực hiện, triển khai Kế hoạch đợt cao điểm hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID theo Đề án 06 của Chính phủ

Đăng lúc: 15:00:00 14/06/2023 (GMT+7)
100%
Print

Kính thưa: Toàn thể bà con nhân dân trong toàn xã!

Sáng ngày 13/6/2023, UBND xã Đông Hoàng tổ chức Hội nghị giao ban để đánh giá tình hình thực hiện, triển khai Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID theo Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn xã. Đồng chí Nguyễn Duy Hợp- Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Tổ trưởng Tổ Công tác Đề án 06 chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các thành viên Tổ Công tác, Tổ giúp việc triển khai Đề án 06, trưởng các đoàn thể, Trưởng Công an, cán bộ công chức, các đồng chí Trưởng thôn.

Theo kết luận của Ban Thường vụ Đảng uỷ họp ngày 06/7/2023 đã thống nhất các giải pháp tiếp tục thực hiện đẩy nhanh tiến độ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID và hoàn thành chỉ tiêu vào cuối tháng 6/2023, đó là phân công nhiệm vụ cho các đoàn thể phụ trách, đảm nhận các thôn. Cụ thể: Hội Cựu chiến binh phụ trách thực hiện cài đăt, kích hoạt cho thôn Hoàng Học, Hội Nông dân phụ trách thôn Chuỳ Lạc Giang, Hội phụ nữ  thôn Cẩm Tú và Đoàn thanh niên phụ trách 03 thôn: Học Thượng, Thọ Phật, Tâm Binh. Trong đó Công an xã đóng vai trò là lực lượng nòng cốt, tham mưu chủ lực.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Đảng uỷ, UBND xã đã triển khai thực hiện đợt cao điểm hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, sử dụng ứng dụng VNeID và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; tiến hành rà soát số lượng công dân chưa được cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, chưa được kích hoạt mức độ 1, mức độ 2, thành lập các tổ cài đặt tài khoản định danh điện tử tại các thôn.

Nhìn chung, qua thời gian thực hiện các ban ngành, đoàn thể và các thôn đã tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, “đến từng ngõ, gõ từng nhà”. Song hiệu quả chưa cao, số lượng tài khoản được cài đặt, kích hoạt còn thấp. Tính đến 13/6/2023, toàn xã có 1.265 tài khoản đã được kích hoạt mức độ 1,2, tăng 265 tài khoản, đạt 33,4% chỉ tiêu giao. Số tài khoản đã được đăng ký thành công là 602 tài khoản, hiện đang chờ xử lý. Trong đó có thôn Hoàng Học và thôn Chuỳ Lạc Giang đã cài đặt, kích hoạt được số lượng tài khoản cao hơn. Còn các thôn tỷ lệ đạt còn thấp.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ rõ những hạn chế, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện đợt cao điểm hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID, như: Đa số người dân đang còn rất hời hợt, chưa hiểu được tầm quan trọng của ứng dụng VneID, nhiều thuê bao di động chưa đăng ký chính chủ; một số công dân sử dụng điện thoại thông minh nhưng cấu hình thấp, không cài đặt được ứng dụng VneID; người dân đi làm vào giờ hành chính, thời gian tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt VneID chủ yếu vào buổi tối. Khoảng cách từ thời điểm cài đặt ứng dụng VneID, đăng ký tài khoản định danh điện tử đến khi hồ sơ được phê duyệt từ 1-3 ngày đối với mức 1 và từ 1- 3 tuần đối với mức 2 cũng là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ tài khoản được kích hoạt thành công thấp. Kinh phí hỗ trợ cho lực lượng ở thôn tham gia rà soát, hướng dẫn người dân cài

đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử còn hạn chế, một số công dân là người

già, người khuyết tật không sử dụng thuê bao điện thoại, …

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hợp- Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Tổ trưởng Tổ Công tác Đề án 06 xã ghi nhận những nỗ lực của các đoàn thể, các thôn trong thời gian qua. Để hoàn thành chỉ tiêu 3.869 tài khoản định danh điện tử được cài đặt, kích hoạt thành công, đồng chí đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức, các thôn tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID; Tích cực tuyên truyền cho nhân dân về ý nghĩa, lợi ích khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử; hướng dẫn người dân chủ động cài đặt ứng dụng VneID tại nhà hoặc đến các địa điểm tiếp nhận, hỗ trợ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; Ban Công an xã hàng ngày cập nhật số liệu chính xác về số người đã được đăng ký và kích hoạt ứng dụng VneID và báo cáo về UBND xã, Thường trực Đảng uỷ, đồng thời lập danh sách số người đã chết, số người đã chuyển khẩu đi khỏi địa phương; các cán bộ công chức phụ trách các thôn phải phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể được phân công phụ trách để thực hiện cài đặt ở các thôn; Thực hiện giao ban hàng tuần về tiến độ thực hiện cài đặt ứng dụng VneID để có giải pháp kịp thời. Phấn đấu đến 30/6/2023 đạt 100% chỉ tiêu giao.

Thưa bà con nhân dân!

Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) có ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng. Trong đó, người dân sử dụng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, tài khoản định danh điện tử ( ĐDĐT) sẽ nhận được nhiều tiện ích mà nó mang lại, tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện các thủ tục hành chính.

Sử dụng tài khoản ĐDĐT mức độ 2 trên ứng dụng VneID có giá trị tương đương thẻ căn cước công dân gắn chíp, có giá trị như sổ hộ khẩu điện tử; có giá trị thay thế các loại giấy tờ đã đăng ký, tích hợp trên tài khoản ĐDĐT như: Giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm y tế…; phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến; phản ánh kiến nghị về tình hình an ninh trật tự, tố giác, tin báo về tội phạm…Khi sử dụng tài khoản định danh điện tử người dân được bảo mật thông tin, đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch.

Nhằm đảm bảo các quyền lợi của Nhân dân trong công cuộc chuyển đổi số, UBND xã Đông Hoàng trân trọng kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, người lao động trên địa bàn xã hãy tích cực thực hiện thủ tục làm CCCD gắn chíp, đăng ký và kích hoạt tài khoản ĐDĐT (Phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/06/2023) để phục vụ công tác chuyển đổi số, giảm tải các thủ tục hành chính, góp phần để mỗi công dân trên đại bàn xã trở thành “Công dân số”.

UBND xã Đông Hoàng xin trân trọng cảm ơn và kính chúc toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chung sức với Đảng bộ, chính qu yền xã nhà hoàn thành thắng lợi các nội dung của Đề án 06 đề ra.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                                   Đài Truyền thanh xã Đông Hoàng 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
291052

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289