Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Hoàng  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Bài tuyên truyền Hưởng ứng Giờ trái đất năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 23/03/2023 (GMT+7)
100%
PrintBài tuyên truyền Hưởng ứng Giờ trái đất năm 2023

Chiến dịch Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế hàng năm, do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên khởi xướng, lần đầu tiên được tiến hành tại thành phố Sydney của Australia vào năm 2007. Sự kiện này đã trở thành một trong những chiến dịch vì môi trường lớn nhất thế giới, được hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng, trong đó, có Việt Nam. Hoạt động chính của chiến dịch Giờ trái đất là cùng tắt đèn, tắt các thiết bị không cần thiết từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 tối vào ngày thứ Bảy tuần cuối của tháng 3.

Đây là hoạt động mang tính toàn cầu, thể hiện trách nhiệm của mỗi người đối với việc bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu...

Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn, nếu chung sức, chung tay hành động, chúng ta có thể giảm bớt gánh nặng cho môi trường, thiên nhiên bằng cách: tập thói quen từ chối, giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế chất thải, đặc biệt là chất thải nhựa và đồ nhựa sử dụng một lần; sử dụng các phương tiện giao thông công cộng thân thiện với môi trường; đầu tư vào các thiết bị tiết kiệm năng lượng; tắt, rút các thiết bị khi không sử dụng; tuyên truyền người dân chuyển đổi, tích cực sử dụng năng lượng tái tạo. Hành động của chúng ta tuy đơn giản nhưng lại mang hiệu quả rất lớn.

Chiến dịch Giờ Trái đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước. Tiết kiệm điện chính là tiết kiệm tiền cho bản thân, gia đình bạn, cho đất nước và cho toàn thế giới. Bên cạnh đó, tiết kiệm điện còn góp phần gìn giữ tài nguyên, môi trường cho thế hệ tương lai.

Để chiến dịch đạt hiệu quả cao, các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp, trên địa bàn xã Đông Hoàng hãy tích cực hưởng ứng, tham gia Giờ trái đất, cụ thể như đồng loạt tắt đèn trang trí, quảng cáo, các loại máy móc, thiết bị điện không cần thiết từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023.

Mỗi người hãy tham gia 01 giờ tắt đèn vì trái đất nhằm lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Thông điệp của chiến dịch giờ trái đất năm nay được lựa chọn với chủ đề: "Thời khắc quan trọng cho Trái đất", Thông điệp gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hành nó thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen.

Thực hiện: Đài truyền thanh Đông Hoàng

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
291052

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289