Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Đông Hoàng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023- 2028

Đăng lúc: 00:00:00 24/02/2023 (GMT+7)

Đại hi đại biu Hi Nông dân xã Đông Hoàng ln th XVIII, nhiệm kỳ 2023- 2028

Sáng ngày 24/02/2023, Hội Nông dân xã Đông Hoàng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự Đại hội có các đồng chí: Lê Thị Phương - Uỷ viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đồng chí Bùi Thị Loan- Huyện uỷ viên- Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại diện các ban xây dựng Đảng, thường vụ hội Nông dân huyện, lãnh đạo xã Đông Hoàng, trưởng các tổ chức chính trị- xã hội, Chủ tịch hội Nông dân xã qua các thời kỳ; Chủ tịch các hội đặc thù; Bí thư chi bộ, trưởng thôn và các đại biểu tiêu biểu về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, xong Hội nông dân xã Đông Hoàng đã đoàn kết, tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Hội đã hoàn thành 14/14 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra, trong đó có 7/14 chỉ tiêu vượt mục tiêu. Hội viên Nông dân trong xã đã tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển ngành nghề mới, từng bước xây dựng thương hiệu hàng hoá nông sản. Đã có 02 sản phẩm được công nhận là sản phẩm Ocop cấp tỉnh. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội được quan tâm. Trong nhiệm kỳ, hội đã kết nạp 65 hội viên mới, vượt mục tiêu đại hội. Các phong trào thi đua được hội viên nhiệt tình hưởng ứng; đặc biệt là phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi, “Hội tổ chức phong trào giỏi” và phong trào “Nông dân tham gia xây dựng NTM kiểu mẫu”. Hội đã giúp 369 hội viên vay vốn từ các ngân hàng, tổng dư nợ 27 tỷ đồng. Tranh thủ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân của Tỉnh, huyện cho 03 hộ vay đầu tư vào sản xuất. Qua bình xét, hằng năm có trên 300 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp, tăng 2%, vượt mục tiêu đại hội. Hội viên nông dân tích cực chỉnh trang nhà cửa, cải tạo 180 vườn tạp, xây dựng và hoàn thành 13 vườn mẫu có diện tích 500m2 trở lên; đóng góp trên 2,5 tỷ đồng, 1.400 ngày công lao động, hiến 17.625m2 đất, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng 2/6 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, phấn đấu đạt xã NTM nâng cao năm 2024 và NTM kiểu mẫu trong năm 2025.

Tại đại hội, các đại biểu thảo luận nêu kết quả đạt được cũng như tồn tại hạn chế cần khắc phục. Phát huy tinh thần “Đoàn kết- Năng động- Sáng tạo- Phát triển”, hội nông dân xã Đông Hoàng đề ra 12 chỉ tiêu cụ thể cùng 4 nhóm nhiệm vụ và giải pháp, góp phần hoàn thành Nghị quyết đại hội đề ra.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH khoá

Mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Đông Sơn lần thứ 12, nhiệm kỳ 2023-2028.

Một số hình ảnh tại Đại hội
văn nghệ.jpg

văn nghệ 2.jpgvăn nghệ 3.jpg

Toàn cảnh ĐH.jpg