Ban chỉ đạo cuộc vận động hỗ trợ nhà ở xã Đông Hoàng triển khai vận động hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở

Đăng lúc: 11:05:44 26/06/2024 (GMT+7)

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU, ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Kế hoạch số 01-KH/BCĐ, ngày 10/5/2024 của BCĐ Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 02 năm 2024 - 2025 và Thư kêu gọi của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ban chỉ đạo cuộc vận động hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở xã Đông Hoàng đã xây dựng phương án và dự kiến mức vận động Cuộc vận động hỗ trợ trên địa bàn xã.

be7110dcc39b6dc5348a.jpg

Ban chỉ đạo cuộc vận động hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở xã Đông Hoàng đã xây dựng phương án và dự kiến mức vận động Cuộc vận động hỗ trợ trên địa bàn xã cụ thể như sau:

1. Về mức vận động

* Đối với hộ gia đình có mức sống trung bình trở lên: Tối thiểu 100.000 đồng/hộ/năm (trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hỗ có hoàn cảnh khó khăn)

* Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chiến sỹ lực lượng vũ trang (LLVT):

- Với cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý: Ủng hộ từ 1/4 tháng lương/năm trở lên (không tính phụ cấp);

- Với cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ LLVT: Tối thiểu 01 ngày lương/năm (không tính phụ cấp);

- Với người lao động: Tối thiểu 01 ngày thu nhập/năm.

* Đối với doanh nghiệp trên địa bàn

- Mức vận động các doanh nghiệp: tối thiểu 5.000.000 đồng/năm

- Các doanh nghiệp lớn phấn đấu mức ủng hộ ủng hộ: tối thiểu 80.000.000 đồng/doanh nghiệp (tương đương 01 căn nhà trở lên).

- Khuyến khích các doanh nghiệp trực tiếp hỗ trợ xây dựng nhà ở theo địa chỉ do Ban Chỉ đạo huyện cung cấp và gắn biển tên doanh nghiệp.

2. Thời gian thực hiện và thời gian hoàn thành

* Đối đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chiến sỹ LLVT: Hoàn thành công tác vận động thu và điều chuyển về Quỹ "Vì người nghèo" của UB MTTQ xã xong trước ngày 15/7/2024.

* Đối với các thôn: Hoàn thành công tác vận động chuyển về Quỹ"Vì người nghèo" của UB MTTQ xã xong trước ngày 10/8/2024.

3. Địa chỉ tiếp nhận.

- Ban công tác mặt trận các thôn: Vận động và tiếp nhận hỗ trợ từ các hộ gia đình trên địa bàn thôn;

- Các đơn vị sự nghiệp cấp xã và các doanh nghiệp trên địa bàn xã: Tổ chức vận động ủng hộ trong cơ quan, đơn vị mình và điều chuyển kinh phí vận động được về Quỹ "Vì người nghèo" do UB MTTQ xã quản lý.

- UB MTTQ xã: Vận động và tiếp nhận hỗ trợ từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chiến sỹ lực lượng vũ trang và các doanh nghiệp trên địa bàn xã.

Toàn bộ số tiền vận động từ các đơn vị, doanh nghiệp, các thôn sau khi nộp về UB MTTQ xã sẽ được chuyển về UB MTTQ huyện tổng hợp nộp về tài khoản của Quỹ hỗ trợ người nghèo tỉnh Thanh Hóa.

Với tinh thần "Tương thân, tương ái" Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Đông Hoàng kêu gọi bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ LLVT, doanh nghiệp, hộ gia đình sinh sống và làm việc trên địa bàn xã Đông Hoàng tích cực hưởng ứng cuộc vận động, góp phần xây dựng và sửa chữa nhà ở cho trên 5.000 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở, góp phần từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, hòa nhập với sự phát triển chung của cộng đồng.