Thông báo của UBND xã Đông Hoàng Về việc đảm bảo an toàn lưới điện cao áp đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa sau khi đóng điện từ ngày 18/08/2024

Đăng lúc: 08:29:33 15/08/2024 (GMT+7)

Theo công văn số 8163 của Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung - Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa đã cơ bản được thi công hoàn thiện và sẽ được nghiệm thu đóng điện từ ngày 18/08/2024.

Để công trình được vận hành an toàn, liên tục không xảy ra sự cố, không ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của Nhân dân và Nhà nước.

UBND xã Đông Hoàng thông báo đến các cơ quan, tổ chức và nhân dân trên địa bàn xã được biết và thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Cấm mọi hành vi xâm hại đến an toàn của công trình như:

- Leo trèo lên trụ điện,

- Thả diều,

- Bắn chim trên đường dây, ...

2. Không được xây dựng, cơi nới nhà ở, công trình trong hành lang an toàn của đường dây, không trồng những loại cây phát triển cao và nhanh có khả năng vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây.

Các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện sẽ bị xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.