HĐND tổ chức kỳ họp thứ mười hai (Kỳ họp chuyên đề) thông qua chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 17:02:23 05/06/2024 (GMT+7)

Sáng 05/6/2024 Hội đồng nhân dân xã Đông Hoàng tổ chức kỳ họp thứ mười hai (kỳ họp chuyên đề) xem xét thông qua một số nội dung: 1. Chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa; 2. Chủ trương đầu tư công trình: Sửa chữa,cải tạo nhà văn hóa thôn Chùy Lạc Giang xã Đông Hoàng; 3. điều chỉnh tổng mức đầu tư công trình: Lắp đặt hệ thống camera đảm bảo công tác an ninh trên địa bàn xã Đông Hoàng.

Tham dự kỳ họp có bà Lê Thị Vui - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, ông Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư thường trực đảng ủy, ông Lê Xuân Nam - Chủ tịch UBND xã, các ông bà thường vụ đảng ủy, BCH đảng ủy, UBND, Chủ tịch MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, đại biểu HĐND, cán bộ, công chức UBND xã.

Ông Lê Huy Thuyết thay mặt ban tổ chức kỳ họp thông qua dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ mười hai và xin ý kiến đại biểu.

Ông Nguyễn Duy Hợp - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã phát biểu khai mạc kỳ họp thứ mười hai.

Bà Nguyễn Thị Chúc - Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND xã thông qua tóm tắt Đề án, Báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri của xã Đông Hoàng về việc nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa và các tờ trình: Về việc thông qua chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa; Tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Sửa chữa,cải tạo nhà văn hóa thôn Chùy Lạc Giang xã Đông Hoàng; Tờ trình phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư công trình: Lắp đặt hệ thống camera đảm bảo công tác an ninh trên địa bàn xã Đông Hoàng.

Bà Lê Thị Lan - Trưởng Ban pháp chế HĐND xã thông qua báo cáo thẩm tra tờ trình, dự thảo nghị quyết về việc tán thành chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào Thanh Hóa trình kỳ họp thứ 12 HĐND xã khóa XX.

Ông Lê Vũ Thành - Trưởng Ban Kinh tế xã hội thông qua báo cáo thẩm tra các tờ trình, dự thảo nghị quyết về lĩnh vực đầu tư công năm 2024 trình kỳ họp thứ 12 HĐND xã khóa XX.

Đại biểu HĐND xã tham dự kỳ họp đã biểu quyết thông qua 03 nghị quyết: 1. Nghị quyết về việc tán thành chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa (Nghị quyết số 55); 2. Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Sửa chữa,cải tạo nhà văn hóa thôn Chùy Lạc Giang xã Đông Hoàng (Nghị quyết số 56); 3. Nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư công trình: Lắp đặt hệ thống camera đảm bảo công tác an ninh trên địa bàn xã Đông Hoàng (Nghị quyết số 57) với tỷ lệ 100% đại biểu tham gia tán thành.