Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Hoàng  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

BÀI TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ AN TOÀN HÀNH LANG LƯỚI TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA

Đăng lúc: 16:04:20 08/07/2022 (GMT+7)
100%
Print

 Nhằm đảm cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong giai đoạn cao điểm nắng nóng. UBND xã Đông Hoàng  khuyến cáo người dân không thả diều, đèn trời, bóng khí… gần hành lang an toàn lưới điện.

Thả diều là trò chơi dân gian đã có từ lâu, thu hút nhiều người tham gia, không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ nhỏ, học sinh mà còn thỏa đam mê của nhiều người lớn khi có thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, khi thả diều cần rất thận trọng, nhiều người đã thả diều gần đường điện, trạm biến áp, tiềm ẩn hiểm họa khôn lường, điều đó không chỉ vi phạm pháp luật mà còn nguy hiểm đến tính mạng. Một khi diều vướng vào đường dây điện có thể đe dọa tính mạng người thả diều cũng như những người xung quanh và gây ra sự cố diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống nhân dân.

Đã có những trường hợp diều bay vướng vào đường dây điện đang vận hành gây ra chập điện, cháy nổ. Người chơi diều nếu không có kinh nghiệm xử lý sẽ bị điện giật, ảnh hưởng đến tính mạng nếu cố tình áp sát đường dây điện, trèo lên cột điện để gỡ diều bị vướng, không chỉ làm hư hỏng thiết bị điện mà nghiêm trọng hơn là gây mất điện cả khu vực, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân và nguy cơ gây tai nạn điện cho người thả diều. Thời gian gần đây dọc tuyến đường dây 220kv và 500kv đi qua địa bàn xã Đông Hoàng vẫn có tình trạng người dân, trẻ em thả diều gây mất an toàn cho lưới điện.

Trước tình trạng này, UBND xã Đông Hoàng đề nghị các gia đình, các bậc phụ huynh, người lớn phải nhắc nhở, nghiêm cấm và tham gia giám sát con em mình không thả diều gần đường dây điện, mà chọn thả ở những nơi có khoảng không gian rộng, không có đường dây, trạm điện ở gần để bảo đảm an toàn cho chính bản thân và con em mình.

                                                                                         Đài truyền thanh Đông Hoàng 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
291052

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289