Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Hoàng  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

HƯỞNG ỨNG 10 NĂM NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Đăng lúc: 07:43:58 31/10/2023 (GMT+7)
100%
Print

      Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam hay gọi là Ngày pháp luật là một ngày kỷ niệm tại Việt Nam vào ngày 09 tháng 11 hàng năm, bắt đầu từ năm 2013, ngày pháp luật được quy định cụ thể trong Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật Việt Nam. Đây là một ngày trong năm để khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật. Ngày 09 tháng 11 chính là ngày Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được ban hành nên Việt Nam lấy đó làm Ngày Pháp luật.

      Trên thế giới có khoảng 40 quốc gia có Ngày Pháp luật, còn ở Việt Nam, ý tưởng tổ chức Ngày Pháp luật bắt nguồn từ sáng kiến của các địa phương, từ các tỉnh Hà Tây cũ, Long AnTiền Giang… Ban đầu, ngày này chỉ được tổ chức trong các cơ quan, đơn vị cho cán bộcông chức, viên chức như một ngày sinh hoạt pháp luật tập trung, để họ được phổ biến, quán triệt các văn bản pháp luật mới được ban hành trong lĩnh vực quản lý, hoạt động của mình, từ năm 2010, mô hình Ngày Pháp luật đã được lan tỏa ra hầu hết các Bộ, các ngành và tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.

          Có thể nói ngày hiến pháp và pháp luật là một dịp tốt để tuyên truyền và phổ biến giáo dục hiến pháp và pháp luật. Đây cũng là dịp để mọi công dân tìm hiểu nâng cao nhận thức hiểu biết về pháp luật đồng thời tuyên truyền phổ biến vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.

          Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam năm 2023, UBND xã Đông Hoàng đã triển khai kế hoạch tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn toàn xã bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tuyền truyền miệng, tuyên truyền thông qua hội nghị...  Qua buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, đảng viên.

      Cán bộ và nhân dân luôn ghi nhớ các khẩu hiệu "Sống và làm việc theo Hiến pháp, Pháp luật"

"Tích cực hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam"

          "Chấp hành và bảo vệ hiến pháp, pháp luật là nết đẹp văn hóa thiết thực của mỗi người dân để góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền của nhân dân, do dân, vì dân.

          Trên đây là bài tuyên truyền hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCH Việt Nam của UBND xã Đông Hoàng.

          Xin chân thành cảm ơn sự chú ý lắng nghe của quý vị và bà con nhân dân! 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
291052

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289