Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Hoàng  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Bài tuyên truyền Tiêm đủ mũi, đúng lịch vacxin phòng covid 19 sẽ có kháng thể bền vững

Đăng lúc: 00:00:00 06/07/2022 (GMT+7)
100%
Print

Kính thưa toàn thể nhân dân:

          Trong thời gian gần đây dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, số ca nhiễm mỗi ngày ít, có ngày không có ca nhiễm nào nên người dân có phần chủ quan, lơ là không thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Một bộ phận người dân không muốn tiêm liều bổ sung vaccine phòng Covid-19 do “ngại” tác dụng không mong muốn của vaccine. Đồng thời cũng nhận thấy dịch bệnh không còn nguy hiểm khi đã tiêm vaccine nhưng người dân vẫn chưa hiểu hết được cơ chế của vaccine là trong khoảng thời gian nếu không tiêm bổ sung thì kháng thể được sinh ra do được tiêm các mũi vaccine trước đó sẽ dần mất đi, khi đó cơ thể sẽ dễ mắc SARS-CoV-2 gây biến chứng nặng và có thể tử vong. Trước thực trạng trên BCĐ PCD Covid-19 huyện yêu cầu người dân thực hiện tốt một số nội dung yêu cầu sau:

          1. Nhân dân xã nhà hãy nêu cao ý thức cảnh giác và tự giác phòng, chống dịch không để dịch bùng phát làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống sinh hoạt của người dân và tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã. 

          2. Tích cực tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ: Ai đã tiêm mũi 2, mũi 3 khi đến lịch tiêm mũi tiếp theo thì khẩn trương đến ngay Trạm Y tế xã, thị trấn để được tiêm vaccine phòng Covid-19 để có kháng thể bền vững.

          3. Tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và khử khuẩn tay theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

          4. Những người đã từng mắc Covid-19 vẫn phải tiêm đầy đủ vaccine phòng Covid-19. Tiêm vaccine phòng Covid-19 là biện pháp tốt nhất bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng nhằm ngăn chặn, đẩy lùi Covid-19.

          Trong đợt dịch năm 2021 vừa qua chúng ta mới thấy vaccine đáng quý biết nhường nào. Vaccine là tấm lá chắn bảo vệ cơ thể không bị lây nhiễm, nếu lây nhiễm thì cơ thể cũng mắc bệnh nhẹ hơn và thường không để lại di chứng nặng nề.

          Để có được kháng thể bền vững thì chúng ta phải tiêm đầy đủ mũi vaccine. Vậy nên những ai chưa tiêm đủ mũi vaccine phòng Covid-19 hãy khẩn trương đến Trạm Y tế để được tiêm đủ mũi vaccine và đúng thời gian quy định. Đồng thời luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc, nơi tập trung đông người và sát khuẩn tay không những phòng bệnh Covid-19 mà còn phòng các bệnh truyền nhiễm khác./.

 

Thực hiện: Đài TT Đông Hoàng

 

 

 

 

 

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
291052

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289