Hội LHPN tổ chức tọa đàm 87 năm kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Đăng lúc: 10:01:30 23/10/2017 (GMT+7)

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi làm sống lại những giá trị đẹp đẻ của hình ảnh người phụ nữ Việt Nam

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ ĐÔNG HOÀNG TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM VÀ

7 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

CTV: Nguyễn Thị Liên- xã Đông Hoàng

22770029_718750838327425_2459190507317477278_o.jpg

Buổi tọa đàm được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đông Hoàng, Huyện Đông Sơn tổ chức chiều 18/10/2017. Tham dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo Hội LHPN Huyện Đông Sơn, Đảng ủy,UBND, MTTQ xã và cán bộ, hội viên, phụ nữ 11 chi hội phụ nữ trong xã.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử và ý nghĩa Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10).

87 năm trước, vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội LHPN Việt Nam) chính thức được thành lập. Đánh dấu sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Từ khi ra đời, Hội LHPN Việt Nam đã tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng phụ nữ theo đường lối của Đảng…

Phát huy truyền thống đó, phụ nữ xã Đông Hoàng đồng sức, đồng lòng khắc phục khó khăn, thử thách đưa phong trào phụ nữ phường ngày càng vững bước đi lên, góp phần xây dựng xã có bước phát triển về kinh tế, ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo Hội LHPN Huyện, Đảng ủy xã nhấn mạnh: Phát huy những thành tích đạt được, thời gian tới, cán bộ, hội viên phụ nữ xã cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp … Từ đó, luôn xứng đáng là những đóa hoa thơm, tô đậm cuộc đời, mang lại hạnh phúc cho gia đình và xã hội.

Góp phần làm sôi động thêm không khí buổi tọa đàm, các diễn viên không chuyên thuộc đội văn nghệ của 11 chi hội phụ nữ đã mang đến chương trình văn nghệ đậm nét “cây nhà lá vườn” với các tiết mục ca - múa chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương và người phụ nữ Việt Nam. Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí tươi vui và ấm áp. Đây như là một món quà tinh thần nhằm động viên các CB nữ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và công việc, và để có thể tìm thấy được những nguồn vui trong cuộc sống, xóa tan đi mọi lo âu.

Nằm trong chuổi hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt nam và 7 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng 19/10/2017 BCH Hội LHPN xã tổ chức trồng hoa  trên tuyến đường trước cổng công sở xã Đông Hoàng, chiều cùng ngày CLB bóng chuyền nữ của xã giao lưu bóng chuyền với CLB bóng chuyền nữ xã Đông Ninh tại Sân thể thao xã Đông Ninh.