Đăng lúc: 00:00:00 15/11/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 14/11/2021, Thôn Chùy Lạc Giang xã Đông Hoàng tổ chức điểm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2021.
Dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, HUV,Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Trường – Phó phòng VHTT huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Đông Hoàng; Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn cùng bà con nhân dân thôn Chùy Lạc Giang
Thôn có 218 hộ, với 935 nhân khẩu, nhân dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Trong những năm qua, KDC thôn Chùy lạc Giang đã làm tốt công tác tuyên truyền nhân dân chuyển dịch cơ cấu mùa vụ, đưa cây, con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Thực hiện tốt cánh đồng lúa năng suất chất lượng hiệu quả cao, cải tạo vườn tạp, sản xuất có hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người đạt 54 triệu đồng/người/ năm... Công tác xây dựng NTM đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, làm đường GTNT đưa tỷ lệ được bê tông hóa đạt 100%. Nhiều gia đình đã ủng hộ tiền, công lao động, hiện vật để xây dựng cơ sở vật chất văn hóa thôn...đến nay thôn  đã đạt 10/14 tiêu chí NTM kiểu mẫu.
Văn hóa, xã hội luôn được quan tâm, hiện nay khuôn viên nhà văn hóa thôn được đầu tư khang trang, đảm bảo sinh hoạt cộng đồng của nhân dân, tỷ lệ hộ tham gia mua BHYT đạt trên 95%, tỷ lệ hộ sử dụng nước HVS đạt 98%...công tác phòng chống dịch Covid -19 được tuyên truyền đến nhân dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ y tế, khai báo hướng dẫn cách ly theo quy định. Vận động nhân dân tham gia các cuộc vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid -19 do MTTQ phát động, tổng số tiền ủng hộ là hơn 20 triệu đồng, 678 kg gạo và các nhu yếu phẩm khác...công tác ANTT được đảm bảo, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, vì sự bình yên cuộc sống ngày càng phát triển.
Tại ngày hội, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Hữu Sáng-HUV, trưởng phòng NN huyện, Đồng chí Hồ Kim Khôi- UVBTV Đảng ủy , chủ tịch MTTQ xã Đông Hoàng xã đã  phát biểu chia vui, giao nhiệm vụ và tăng quà cho KDC thôn Chùy Lạc Giang,  các đồng chí lãnh đạo huyện và xã đã trao tặng Giấy khen Thôn văn hóa và các danh hiệu khác cho Ban công tác mặt trận Thôn Chùy Lạc Giang.
Tại buổi lễ các tổ chức đoàn thể ký kết giao ước thi đua thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2022, phấn đấu tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
                                           Thực hiện: Nguyễn Liên- Đài TT Đông Hoàng.