UBND xã Đông Hoàng kêu gọi toàn dân tăng cường cao điểm diệt chuột tập trung trên phạm vi toàn xã từ ngày 05-10/6/2024

Đăng lúc: 08:12:28 03/06/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 101/KH - UBND ngày 06/5/2024 của UBND huyện Đông Sơn về diệt chuột tập trung vụ mùa năm 2024; tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn tại công văn số 1142/UBND-NN ngày 24/5/2024 về việc khẩn trương thực hiện Kế hoạch diệt chuột tập trung vụ Mùa năm 2024. Để chủ động khống chế nạn dịch chuột, hạn chế mức độ sinh sản của chuột và giảm tác hại do chúng gây ra, góp phần đảm bảo sản xuất nông nghiệp, đời sống xã hội. UBND huyện phát động đợt tăng cường cao điểm diệt chuột tập trung trên phạm vi toàn huyện. Chủ tịch UBND các xã đề nghị cán bộ, công chức, trưởng thôn và nhân dân trong toàn xã tăng cường cao điểm diệt chuột tập trung trên phạm vi toàn xã theo kế hoạch diệt chuột tập trung vụ Mùa năm 2024 của huyện trong thời gian từ ngày 05-10/6/2024.

Chủ tịch UBND các xã đề nghị cán bộ, công chức, trưởng thôn và nhân dân trong toàn xã tăng cường cao điểm diệt chuột tập trung trên phạm vi toàn xã theo kế hoạch diệt chuột tập trung vụ Mùa năm 2024 của huyện trong thời gian từ ngày 05-10/6/2024, cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia chiến dịch diệt chuột: Tất cả các hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, trang trại, ... trên địa bàn xã Đông Hoàng.

2. Biện pháp diệt chuột: Diệt chuột bằng bả diệt chuột Hicate 0.08AB. Đây là bả diệt chuột trộn sẵn của Công ty CP bảo vệ thực vật 1 Trung ương, là thuốc diệt chuột chống đông máu thế hệ mới nhất, mạnh nhất, chỉ cần sau 01 lần ăn bả chuột bị xuất huyết nội tạng, niêm mạc da và chết sau vài ngày. Diệt sạch chuột, dễ sử dụng và không mùi. An toàn cho con người, gia súc, gia cầm, thuỷ sản, cây trồng và môi trường, môi sinh.

3. Cách đặt bả: Đặt thuốc đã được trộn sẵn các thành phần với mồi bẫy (chủ yếu là từ thóc) nên khi mua thuốc về bà con không cần phải trộn thêm bất kỳ thứ gì vào thuốc. Đặt bả vào buổi chiều mát, ở những vị trí cao, nơi chuột thường hoạt động (tránh nắng, mưa), lượng bả đặt cho 1 điểm từ 20 - 25g, khoảng cách các điểm căn cứ theo đường đi của chuột.

4. Thời gian thực hiện: Từ ngày 05-10/6/2024.

5. Kinh phí tổ chức thực hiện:

- Kinh phí diệt chuột ngoài đồng ruộng: Do ngân sách hỗ trợ 50%; 50% còn lại từ nguồn huy động đóng góp của nhân dân.

Trên đây là kế hoạch diệt chuột tập trung vụ Mùa năm 2024 đề nghị các thôn, các hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, trang trại thực hiện theo hướng dẫn để đạt hiệu quả.