Đăng lúc: 10:05:28 16/02/2024 (GMT+7)

Sáng 16/2 (tức mùng 7 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Trường Mầm Non Đông Hoàng, UBND xã Đông Hoàng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024.

Sáng 16/2 (tức mùng 7 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Trường Mầm Non Đông Hoàng, UBND xã Đông Hoàng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.

Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Lê Thị Phương - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo - GĐ TTBDCT huyện Đông Sơn, Lê Thị Vui - Uỷ viên BCH - Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Sơn; Nguyễn Duy Hợp - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Lê Xuân Nam - Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Thị Chúc - Thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND xã; Lê Huy Thuyết - Phó chủ tịch HĐND; các đồng chí Đảng ủy, thường trực HĐND - UBND; cán bộ, công chức trưởng các tổ chức chính trị, xã hội; Ban giám hiệu các nhà trường, trưởng trạm y tế, Giám đốc HTX DV NN; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn.

Cách đây 64 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khởi xướng phong trào toàn dân tham gia Tết trồng cây. Từ đó đến nay, Tết trồng cây đầu xuân đã trở thành hoạt động thường niên vào mỗi dịp Xuân mới. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, hàng năm Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã chỉ đạo duy trì phát động Tết trồng cây với sự tham gia tích cực của các ban, ngành và các tầng lớp nhân dân. Nhờ đó trong những năm qua, phong trào trồng cây của xã Đông Hoàng đã đạt được những kết quả quan trọng. Nhiều tuyến đường của thôn, đường trục chính của xã, các khu dân cư được “xanh hóa”, góp phần tạo cảnh quan môi trường sinh thái trong lành và mang lại lợi ích kinh tế thiết thực…

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Chúc - UV BTV -  Phó chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh việc trồng cây có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của Nhân dân. Từ đó đồng chí yêu cầu các thôn phải đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng trồng và bảo vệ cây xanh. Việc tổ chức Tết trồng cây phải thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm, không phô trương hình thức, tránh lãng phí, hoàn thành chỉ tiêu trồng cây phân tán năm 2024 theo kế hoạch.

Sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã và các vị đại biểu đã tham gia trồng cây tại trường Mầm Non Đông Hoàng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lê Viết Tường