Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Đông Hoàng kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân đăng ký và tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu huyện Đông Sơn năm 2024

Đăng lúc: 15:28:38 12/03/2024 (GMT+7)

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” hiến máu tình nguyện đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình. Với trách nhiệm, vì cuộc sống cộng đồng, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Đông Hoàng trân trọng thông báo và kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân đăng ký và tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu huyện Đông Sơn năm 2024.

Thực hiện KH 03/KH-BCĐHMTN tỉnh Thanh Hóa ngày 04/01/2024 của ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa về công tác tuyên truyền vận động, tổ chức hiến máu  tình nguyện năm 2024. Kế hoạch số 47/ KH-BCĐ ngày 29/2/20204 của ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đông Sơn về việc công tác tăng cường tuyên truyền vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2024.

Với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" hiến máu tình nguyện đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình. Với trách nhiệm, vì cuộc sống cộng đồng, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Đông   Hoàng trân trọng thông báo và kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân đăng ký và tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu huyện Đông Sơn năm 2024.

Thời gian tổ chức hiến máu: Từ 6h30-đến 11h30' ngày 26/8/2023.

Địa điểm: Trung tâm hội nghị huyện Đông Sơn.

* Điều kiện

- Độ tuổi tham gia hiến máu: 18-60

- Cân nặng:           + Nữ trên 45kg

+ Nam trên 50kg

- Không bị nhiễm hoặc không có các hành vi lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu khác.

- Thời gian giữa 2 lần hiến máu là 12 tuần đối với cả Nam và Nữ.

* Quyền lợi của người hiến máu

1 - Được khám, tư vấn sức khoẻ, được kiểm tra các xét nghiệm: huyết sắc tố, viêm gan B ngay trước khi hiến máu.

2 - Được bồi dưỡng trực tiếp (Theo Thông tư số 15/TT-BYT ngày 20/7/2023 của Bộ Y tế):

- Phục vụ ăn uống tại chỗ: trị giá 30.000 đồng.

- Hỗ trợ chi phí đi lại: 50.000 đồng.

3 - Lựa chọn nhận quà tặng bằng hiện vật hoặc bằng gói xét nghiệm có giá trị như sau:

Đối với hiến máu toàn phần tình nguyện:

- Một đơn vị máu thể tích 250 ml: 100.000 đồng;

- Một đơn vị máu thể tích 350 ml: 150.000 đồng;

- Một đơn vị máu thể tích 450 ml: 180.000 đồng.

4 - Nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện: Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

5 - Được xét nghiệm nhóm máu (hệ ABO và hệ Rh), xét nghiệm các virut lây qua đường truyền máu: HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai và sốt rét. Kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo cho người hiến máu qua tin nhắn.

6 - Được tôn vinh, biểu dương theo quy định.