Khai trương phòng khám Đa khoa Sao Khuê, phòng khám đầu tiên trên địa bàn xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn góp phần vào công tác bào vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Đăng lúc: 08:35:07 25/03/2024 (GMT+7)

Sáng 23/3/2024 tại Công ty Cổ phần thương mại Sao Khuê đã diễn ra Lễ Khai trương Phòng Khám đa khoa Sao Khuê, địa chỉ: Thôn Tâm Binh, xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Với trăn trở về công tác bảo đảm sức khỏe của nhân dân trên địa bàn xã Đông Hoàng và các địa phương lân cận và nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân, chủ đầu tư Công ty Công ty Cổ phần TAT 8 đã quyết định đầu tư xây dựng Phòng khám Đa khoa Sao Khuê.

Với sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng, các chuyên gia, bạn bè đối tác ngành Y tế trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa Công ty Cổ phần TAT 8 đã xây dựng Phòng khám đa khoa Sao Khuê nhằm phục vụ khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn cũng như các xã lân cận với quy mô phòng khám tương đương Bệnh viện đa khoa Hạng III với tổng diện tích hơn 800m2, thiết kế 16 phòng chức năng, mỗi phòng có diện tích 12 đến 40m2. Đồng thời đầu tư mua sắm các trang bị, máy móc hiện đại; tuyển dụng, thu hút được đội ngũ nhân lực có trình độ và kinh nghiệm với 24 cán bộ, nhân viên gồm: 06 bác sỹ, 1 dược sỹ đại học, 1 kế toán có trình độ đại học và 16 nhân viên khác, do Đại tá Lê Anh Hùng, Bác sỹ Chuyên khoa cấp 1, Thầy thuốc Ưu tú phụ trách chuyên môn.

Phòng khám đa khoa Sao Khuê thuộc Công ty Cổ phần TAT 8 được cấp phép hoạt động theo Giấy phép số 1576/TH-GPHĐ do Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cấp ngày 11/08/2023 với các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Đông Y, Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Đông Sơn, BHXH huyện Đông Sơn, Đảng ủy - HNĐN - UBND - UB MTTQ xã Đông Hoàng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, …

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đại diện lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Duy Hợp - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Lê Xuân Nam - Chủ tịch UBND xã đại diện lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng

Phát biểu  khai trương ông Hồ Sỹ Khuê - nguyên Chủ tịch HĐQT, cổ đông sáng lập Công ty Cổ phần Thương mại Sao Khuê thay mặt cho Chủ đầu tư, Phòng khám đa khoa Sao Khuê cảm ơn đại biểu, khách quý dự Lễ khai trương Phòng khám đa khoa Sao Khuê và khẳng định trong thời gian tới1 sẽ tiếp tục thu hút nhân lực có trình độ cao, đầu trang bị máy móc tân tiến hơn nữa và mong được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Sở y tế, Bảo hiểm xã hội, các bệnh viện cấp tỉnh, cấp huyện, lãnh đạo các địa phương và sự ủng hộ của nhân dân trên địa bàn để Phòng khám đa khoa Sao khuê ngày càng phát triển và trở thành địa chỉ tin cậy của người bệnh.

Ông Hồ Sỹ Khuê - nguyên Chủ tịch HĐQT, cổ đông sáng lập Công ty Cổ phần Thương mại Sao Khuê đã phát biểu khai trương

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn khẳng định việc thành lập Phòng khám đa khoa Sao Khê là một dấu quan trọng của lĩnh vực y tế tư nhân trên địa bàn huyện, là phòng khám đa khoa đầu tiên được thành lập trên địa bàn huyện Đông Sơn. Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí mong muốn phòng khám sẽ ngày càng phát triển, ngày càng góp phần quan trọng trong việc thực hiện các hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân xã Đông Hoàng nói chung cũng như nhân dân ở các địa bàn lân cận, góp phần giảm gánh nặng cho các cơ sở y tế công lập và tạo điều kiện cho người dân giảm bớt thời gian, tiền bạc trong khám chữa bệnh.

Đại diện nhà đầu tư và đại diện khách mời đã cắt băng khai trương phòng khám.

Tại Lễ khai trương Phòng khám Đại diện Bảo hiểm xã hội huyện Đông Sơn, đại diện BHXH huyện Đông Sơn và Đại diện Phòng Khám đa khoa Sao Khuê đã ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). Với hợp đồng này kể từ 01/04/2024 người dân có thể đếm khám bệnh bằng thẻ BHYT tại Phòng khám đa khoa Sao Khuê, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người dân.

Đại diện BHXH huyện Đông Sơn và Phòng khám đa khoa Sao Khuê ký hợp đồng khám bệnh BHYT

Sau Lễ khai trương đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn đã thăm quan các phòng chức năng và cơ sở vật chất của Phòng khám.

Với phương châm hướng tới cung cấp dịch vụ chất lượng cao với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên hỗ trợ được đào tạo bài bản; phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, sạch sẽ; trang thiết bị hiện đại; kết quả khám, tư vấn điều trị chất lượng hy vọng trong thời gian tới người dân xã Đông Hoàng và khu vực lân cận sẽ được tiếp cận và hưởng thụ tiện ích khi khám chữa bệnh tại phòng khám.