Đăng lúc: 17:24:03 26/03/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 18/3/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Đông Sơn Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 trên địa bàn huyện Đông Sơn. Nhằm mục đích khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập; Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc Việt Nam.

Với yêu cầu triển khai sâu rộng ở các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị với các hoạt động phong phú, đa dạng, hấp dẫn lôi cuốn nhiều đối tượng tham gia và đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, các cơ quan, tổ chức xã hội tham gia vào việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc.

Nội dung Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 bao gồm:

- Tổ chức Chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 Với thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc"; "Sách quý tặng bạn"; "Tặng sách hay"; "Mua sách thật"; "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" nhằm nêu cao vai trò và tầm quan trọng của sách đối với cộng đồng.

- Triển khai các hình thức thông tin, tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam qua các hệ thống truyền thanh cơ sở và các tiện tích internet, 2 mạng xã hội; xây dựng các phóng sự, chuyên mục về sách; giới thiệu các mô hình, các tổ chức, cá nhân điển hình trong việc phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng dân cư trên địa bàn.

- Trưng bày giới thiệu, trao đổi sách tại Thư viện huyện; Thư viện các trường học; Trung tâm Văn hóa thể thao cấp xã; Nhà văn hóa – Khu thể thao thôn, tổ dân phố. Phối hợp với Thư viện Tỉnh đưa xe thư viện lưu động đến trưng bày và trao tặng sách tại các trường học. Tổ chức các hoạt động quyên góp sách tặng trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập,…

- Tuyên truyền trên hệ thống băng zôn, khẩu hiệu, đài truyền thanh, trang thông tin điện tử của huyện, xã về Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam.

- Giới thiệu các hội sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông và các ngành, đơn vị tổ chức và website: http://book365.thanhhoa.gov.vn của tỉnh Thanh Hóa.

Thời gian và địa điểm thực hiện:

- Thời gian: Từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 01 tháng 5 năm 2024.

- Địa điểm: trên địa bàn huyện Đông Sơn.

Tổ chức thực hiện

Phòng Văn hóa và thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Huyện Đoàn huyện Đông Sơn, UBND các xã thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ tuyên truyền, phối hợp, lồng ghéo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 trên địa bàn huyện Đông Sơn.