Hội đồng NVQS xã họp triển khai kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

Đăng lúc: 15:42:45 23/10/2019 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ năm 2020. Ngày 22/10 /2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đông Hoàng tổ chức hội nghị triển khai công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

Về dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Để công tác giao nhận quân năm 2020 đạt kết quả và đủ chỉ tiêu giao, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã triển khai kế hoạch, rà soát các đối tượng là nam thanh niên trong độ tuổi khám tuyển. Hiện nay trên địa bàn xã có 101 thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Theo kế hoạch , ngày 12/11 tới đây, UBND xã tổ chức khám sơ tuyển vào ngày 12/11/2019 tại trạm y tế xã Đông Hoàng. Đây là nhiệm vụ hằng năm, để đảm bảo đủ chỉ tiêu thanh niên tham gia nhập ngũ, công tác tuyên truyền được Đảng, chính quyền đặt lên hằng đầu, với các hình thức như tập trung tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã, MTTQ và các đoàn thể đến các gia đình có thanh niên trong độ tuổi để vận động gia đình và con em tham gia nghĩa vụ, đây là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng và cao cả của mỗi công dân, đồng thời chính quyền địa phương cũng thường xuyên quan tâm chăm lo cho các gia đình có con em đang thực hiện nghĩa vụ.