Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 vào thứ Bảy, ngày 23/3/2024 từ 20h30 đến 21h30

Đăng lúc: 22:41:16 14/03/2024 (GMT+7)

Trên cơ sở văn bản của Bộ Công Thương, Kế hoạch tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 của UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Đông Sơn. UBND xã Đông Hoàng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiêp đóng trên địa bàn và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất từ 20h30 đến 21h30, Thứ Bảy, ngày 23/3/2024.

Giờ Trái Đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái Đất đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau.
Giờ Trái Đất được tổ chức trên quy mô toàn cầu vào thứ 7 cuối cùng của tháng 3, từ lúc 20h30 đến 21h30 bằng các hoạt động sáng tạo thiết thực, vận động cộng đồng xã hội tiết kiệm năng lượng để bảo vệ thiên nhiên vì một thế giới tươi đẹp hơn cho mỗi người và cho thế hệ tương lai.

Giờ trái đất năm 2024 mang thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” với mong muốn Giảm dấu chân carbon - Hướng tới Net Zezo, đồng nghĩa với giảm phát thải. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết để hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050. Và cũng là “vũ khí” giúp ứng phó với biến đổi khí hậu - thách thức lớn nhất mà loài người đang phải đối mặt.

Điều mà chúng ta cần hướng đến không đơn giản chỉ là tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong một giờ đồng hồ, mà là xây dựng một lối sống có ý thức, có trách nhiệm trong suốt 365 ngày...