Thực hiện bảo đảm nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo.

Đăng lúc: 17:43:00 29/02/2024 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 252/UBND-NV ngày 10/02/2024 của UBND huyện Đông Sơn về thực hiện bảo đảm nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; công tác QLNN về TNTG dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024. Để các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024 diễn ra theo đúng quy định của pháp luật, văn minh, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, nghĩa tình, phù hợp với truyền thống văn hóa địa phương. Chủ tịch UBND xã Đông Hoàng đề nghị các tổ chức, cá nhân, Thủ từ của các di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh Đàn thờ Thần Long Uyên, Đền thờ Tướng quân Phan Độc Giác hiện tốt các nội dung sau:

- Thực hiện quy định của pháp luật, tổ chức lễ bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn, tiết kiệm phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống và văn hóa, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc; không lợi dụng lễ hội tín  ngưỡng, tôn giáo để trục lợi, tuyên truyền, thực hiện các hoạt động mê tín dị đoan, trái thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến văn hóa, xã hội và an ninh, trật tự;

- Nghiêm túc thực hiện các quy định của Nhà nước về tổ chức lễ hội; về nguồn gốc của lễ hội, di tích và các nhân vật được thờ phụng, tôn vinh; về các giá trị, ý nghĩa đích thực của tín ngưỡng và nghi lễ truyền thống; không đốt đồ mã, vàng mã tràn lan, gây tốn kém, lãng phí, hoặc không đúng nơi quy định.