UBND xã Đông Hoàng phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm 2024

Đăng lúc: 22:01:30 02/03/2024 (GMT+7)

Ngày 28/02/2024 UBND phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ xã Đông Hoàng đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND-HLHPN tổ chức các hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm 2024 với mục đích tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, truyền thống của phụ nữ Việt Nam; vai trò của phụ nữ trong gia đình, cộng đồng và xã hội. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống quê hương Bà Triệu tích cực chủ động thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội; khơi dậy niềm tự hào, tăng cường đoàn kết, tin tưởng của phụ nữ với Đảng, với công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế; tạo khí thế sôi nổi trong lao động, công tác, học tập của cán bộ, hội viên, phụ nữ, thi đua thực hiện có hiệu quả phong trào “Xây dựng người phụ nữ Thanh Hóa thời đại mới yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

Các nội dung hoạt động

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục sâu rộng ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; vai trò, giá trị lịch sử của cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng đối với dân tộc Việt Nam và phụ nữ Việt Nam.

- Phát hiện, giới thiệu, biểu dương gương người tốt, việc tốt, những điển hình tập thể và cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, các nhân tố mới trên các lĩnh vực, trong phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

- Tiếp tục tuyên truyền, phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, từ ngày 01/3 - 08/3/2023; khuyến khích cán bộ, hội viên phụ nữ mặc trang phục Áo dài trong các hội nghị, sự kiện do các cấp các ngành tổ chức, trong các sự kiện của cá nhân, gia đình và cộng đồng.

- Tổ chức giải kéo co chào mừng QTPN 8-3 vào ngày 03/03/2024.

- Tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, NQ ĐH ĐB phụ nữ xã Đông Hoàng, nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 06/3/2024.

- Tổ chức tọa đàm, hội diễn, giao lưu văn hóa văn nghệ - thể thao chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 tại các thôn tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã trong các ngày từ 07/3/2024 đến 8/3/2024.

- Các chi Hội đăng ký thực hiện các phần việc cụ thể như: trồng đường hoa, cây xanh, mô hình phân loại xử lý rác thải... để chào mừng.
          Với mục đích hết sức ý nghĩa tốt đẹp đề nghị cán bộ, đảng viên, Hội viên trong toàn xã tích cực hưởng ứng, tham gia để hoạt động đạt kết quả tốt nhất.