Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Đông Hoàng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Đông Hoàng nhiệm kỳ 2024-2029

Đăng lúc: 10:00:51 14/03/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 16 KH/ MTĐS ngày 09 tháng 8 năm 2023 của ban Thường trực UBMTTQ Mặt trận tổ quốc huyện Đông Sơn về tổ chức đại hội MTTQ các xã, thị trấn tiến tới đại hội MTTQ huyện Đông Sơn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; được sự nhất trí của ban Thường trực UBMTTQ huyện Đông sơn, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đông Hoàng. Sáng ngày 13/3/2024 Ủy ban MTTQ xã Đông Hoàng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ nhiệm kỳ 2024 - 2029 2029.

Về dự Đại hội về phía huyện có bà Phạm Thị Nhung - UV BTV huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện; bà Lê Thị Phương - UV BTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Bà Lê Thị Vui - huyện ủy viên, Chủ tịch Hội liên Hiệp Phụ nữ huyện Đông Sơn; các ông bà đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; các ông bà trong ban thường trực UBMTTQ Việt Nam Huyện, Trung tâm Văn hoá thể thao và du lịch huyện Đông Sơn về dự và đưa tin đại hội.

Về phía xã có ông Nguyễn Duy Hợp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; ông Lê Xuân Nam - Chủ tịch UBND xã; các ông bà trong Ban chấp hành Đảng bộ, các ông bà nguyên là CT Uỷ ban MTTQ xã qua các thời kỳ; Trưởng các tổ chức CT-XH; cán bộ, công chức xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng BCTMT;

Ông Hồ Kim Khôi – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UB - MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 -2024 khai mạc Đại hội.

Ông Hồ Kim Khôi phát biểu khai mạc

Đoàn đại biểu đại diện cho Nhân dân và cán bộ, các cháu học sinh, trong toàn xã đến chúc mừng Đại hội

Các cơ quan; đơn vị; doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã đến dự và chúc mừng Đại hội.

Các đại biểu tham dự đã tham gia thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ, kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế nhiệm kỳ 2019-2024, cho ý kiến đề xuất những giải pháp, để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Trương Văn Tuấn - Trưởng ban công tác mặt trận đại diện cho đoàn đại biểu thôn Hoàng Học phát biểu tham luận với chủ đề nâng cao chất lượng hoạt động của ban công tác mặt trận ở khu dân cư.

Bà Lê Thị Lan - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã, đại diện các tổ chức thành viên phát biểu tham luận với chủ đề: “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của MTTQ”

Ông Đỗ Hoàng Chúc- GĐ CTCPTM Sao Khuê phát biểu tham luận với chủ đề “Vai trò của Doanh nghiệp trong phát triển kinh tế và tham gia hưởng ứng các cuộc vận động do MTTQ xã phát động”.

Bà Phạm Thị Nhung - UV BTV huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã đại diện lãnh đạo huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ông Nguyễn Duy Hợp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND đại diện lãnh đạo xã phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Thay mặt đại hội ông Hồ Kim Khôi - Chủ tịch UB MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024 đã phát biểu tiếp thu và lĩnh hội, sẽ cụ thể hóa những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo MTTQ huyện, lãnh đạo xã, đưa vào Nghị quyết của Đại hội, đưa vào kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết và quyết tâm phát huy tinh thần  “Đoàn kết – Dân chủ – Đổi mới - Phát triển”, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024-2029; cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã nhà nhất định sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 33 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 100% đại biểu biểu quyết nhất trí.

Tại phiên họp thứ Nhất Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029 đã hiệp thương cử ông Lê Vũ Thành giữ chức Chủ tịch UB MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029, thương cử bà bà Nguyễn Thị Lân giữ Chức vụ Phó Chủ tịch UB MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029, hiệp thương cử bà Lê Thị Thao, Bà Lê Thị Lan, Ông Lê Hữu Thóc tham gia vào Ủy viên Thường trực UB - MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội cũng đã Hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ huyện Đông Sơn gồm 06 ông bà gồm: Ông Lê Vũ Thành - Chủ tịch UB MTTQ xã; bà Nguyễn Thị Lân - PCT UB MTTQ xã; bà Lê Thị Hằng - BTCB, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Thọ Phật; Bà Trần Thị Tịnh - BTCB, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Chùy Lạc Giang; bà Lê Thị Giỏi - PBT Đoàn thanh niên; bà Lê Thị Khuyên  cá nhân tiêu biểu (thôn Tâm Binh).

Ông Lê Vũ Thành - Chủ tịch UB MTTQ xã Đông Hoàng phát biểu nhận nhiệm vụ

Các Ủy viên ủy ban MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024- 2029 và Đoàn đại biểu đi dự đại hội MTTQ huyện lần thứ XXVI lên ra mắt và nhận nhiệm vụ.